เปิดศึกชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่คึกคัก

กระบี่ รับสมัครเลือกตั้งนายกเทศบาลเมืองและเทศบาลตำบล รวม 15 แห่ง คึกคักทุกแห่งมีผู้ท้าชิง
วันที่ 8 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันแรก ของการรับสมัครรับเลือกตั้ง นายกฯ และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกระบี่ และเทศบาลตำบล 14 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ทั้งนายกฯและสมาชิก เดินทางมารอลงสมัคร ตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดรับสมัคร โดยมีกองเชียร์ ของแต่ละคน แต่ละกลุ่ม ถือพวงมาลัยสีเหลืองและดอกกุหลาบสีแดง มาให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก


โดยที่เทศบาลเมืองกระบี่ มีว่าที่ผู้สมัครในนามกลุ่มพัฒนากระบี่ นำโดยมีนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ 8 สมัย และเป็นนายกฯสมัยที่ผ่านมา ได้เดินทางมาพร้อมลูกทีม ทั้ง 3 เขต 18 คน พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ อดีต ผกก.สภ.เมืองกระบี่ หัวหน้ากลุ่มรักปากน้ำ กระบี่ใหญ่ ได้เดินทางมาพร้อมสมาชิกฯลงสมัครเลือกตั้งครบทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง นอกจากนี้ ยังมีผู้สมัครสมาชิกฯ ในนามอิสระ มาลงรับสมัครด้วยเช่นเดียวกัน 


เมื่อถึงเวลาสมัคร มี 2 กลุ่ม ที่รอลงสมัคร ทั้งนายกและสมาชิกฯ ทาง กกต.ได้ให้หัวหน้ากลุ่มแต่ละกลุ่มจับฉลาก เพื่อจับหมายเลข โดย พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ อดีต ผกก.เมืองกระบี่ หัวหน้ากลุ่มรักปากน้ำ กระบี่ใหญ่ จับได้ หมายเลข 1 ส่วนนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน อดีตนายก 8 สมัย และนายกสมัยที่ผ่านมา ได้หมายเลข 2 ซึ่งการรับสมัครเลือกตั้งนายกฯและสมาชิก จะมีการรับสมัครตั้งแต่วันที่ 8 ไปจนถึงวันที่ 12 ก.พ.นี้ 

ผู้สื่ข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ มีการเลือกตั้งเทศบาลเมืองกระบี่ 1 แห่งและเทศบาลตำบล 14 แห่ง มีผู้สมัครลงแข่งทุกแห่ง คาดว่าเป็นการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นที่น่าจับตามองอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากเว้นวรรคการเลือกตั้งมานาน -----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น