ว่อนเน็ตตำรวจเมา ชาวบ้านไม่พอใจยูทูปเบอร์ไม่ให้เกียรติ

- บุรีรัมย์ ว่อนเน็ตตำรวจเมา ชาวบ้านไม่พอใจยูทูปเบอร์ไม่ให้เกียรติ 


   แชร์ว่อนเน็ต ยูทูปเบอร์ถ่ายตำรวจเมาในโรงพัก พร้อมดุด่า ก่อนลากลากร้อยเวรให้ไปจับ ขณะชาว อ.นางรอง บุรีรัมย์ ไม่พอใจการทำงานของยูทูปเบอร์ บังคับขู่เข็นตำรวจเหมือนไม่ให้เกียรติ รบกวนการทำงานทำตัวเหมือนผู้ยิ่งใหญ่ ตำรวจในคลิปเผย เมาจริงแต่ไม่ได้ทำงานผิดด้วยหรือ

     วันที่ 23 ก.พ.64 กรณีเพจดัง”นักรบด่านเถื่อน”ไลฟ์สดการพูดคุยตำรวจนายหนึ่งของ สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เริ่มจากการเข้าไปถามตำรวจที่สวมชุดครึ่งท่อนนั่งอยู่ด้านหลัง สภ.นางรอง ด้วยคำถามว่า”บ้านพักท่านรองหลังไหน”จากนั้นได้ถามตำรวจนายนั้นว่า”วันนี้พี่เข้าเวรไหม”
โดยตำรวจคนดังกล่าวได้ตอบไปในลักษณะคล้ายคนเมาว่า”เข้า”ชายคนดังกล่าว จึงเริ่มเปิดฉากต่อว่าหลายถ้อยคำกับตำรวจนายนั้นทันที จากนั้นคนไลฟ์สด ได้เดินขึ้นไปสถานีตำรวจ พร้อมกับจี้ให้ร้อยเวรที่ทำงานอยู่ ไปดูสภาพตำรวจที่เมา แต่ร้อยเวรแจ้งไปว่า”รอแป๊บ”แต่คนไลฟ์สดไม่ยอม พยายามกระชากลากตำรวจให้ไปดูในทันที จนกระทั่งตำรวจต้องเดินตามลงไป การไลฟ์สดใช้เวลาไฟล์สดประมาณ 15 นาที ก่อนชายคนดังกล่าวจะขึ้นรถไป
คลิปภาพดังกล่าวถูกโพสต์บนโลกออนไลน์ มีคนเข้าไปดูเป็นจำนวนมาก มีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆ บางคนตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจ บางคนตำหนิคนไลฟ์สด 
นายธนศาล ภู่ห้อย อายุ 46 ปี ชาวอำเภอนางรอง กล่าวว่า หลังจากดูคลิปอย่างละเอียด 3 รอบ เบื้องต้นเชื่อว่าตำรวจมีอาการคล้ายคนเมาจริง แต่ขอตำหนิการทำงานของคนไลฟ์สด ส่วนตัวคิดว่าทำเกินกว่าเหตุ โดยเฉพาะการพยายามบังคับให้ร้อยเวรที่กำลังทำงานอยู่ไปตรวจที่เกิดเหตุ
ทั้งที่ไม่ใช่คดีอาชญากรรม และไม่ใช่คดีสำคัญที่จะต้องเร่งรีบออกเหตุในเวลานั้นถือว่า เป็นการไม่ให้เกียรติการทำงานของเจ้าหน้าที่ เป็นการก้าวล่วงมากกว่าและไม่อยากเห็นภาพแบบนี้อีก
ปกติถ้าตำรวจเมาขณะปฏิบัติหน้าที่ ผู้บังคับบัญชาจะมีการลงโทษตามลำดับขั้นอยู่แล้ว คนอื่นไม่จำเป็นต้องมาสั่งสอนในลักษณะการประจาร จึงอยากจะร้องขอยูทูปเบอร์ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ ว่า วิธีอื่นมีเยอะแยะมากมาย พฤติการณ์ดังกล่าวส่วนตัวมองว่า”ไม่เหมาะสม”
ล่าสุด ตำรวจที่อยู่ในคลิป ได้ออกมาเผยว่า ยอมรับว่าวันนั้นเมาจริง ดื่มเหล้าจากร้านค้าหลังโรงพัก แล้วเดินเข้ามาเพราะเพิ่งออกเวร สาเหตุที่ตอบไปว่าเข้าเวรนั้น เพราะคิดว่าชายคนนั้นถามว่า”เข้าเวรไหม”ตนเข้าเวรจริง แต่ออกเวรแล้วมาดื่มสุรา สภาพที่ตนเองเมาขนาดนั้น คงจะไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างแน่นอน
/////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง  จ.บุรีรัมย์

----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น