กระบี่-ระทึกไฟไหม้เก๋งวอดทั้งคัน

-ระทึกเก๋งขับมาตามถนน จู่ๆเกิดกลุ่มควันออกมาจากห้องเครื่อง  คนขับรีบจอดและพาลูกชายออกจากรถได้ทันก่อนที่ไฟจะลุกไหม้วอดทั้งคัน  เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม ต.ปกาสัย อ.เหนือคลองจ.กระบี่   คาดระบบไฟฟ้าขัดข้อง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่  13 ก.พ.64     เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และจ้าหน้าที่ดับเพลิง เร่งทำการฉีดสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้รถเก๋งฟอร์ดแอสปาย สีชมพูป้ายทะเบียน กข 4315 กระบี่   หลังเกิดไฟลุกไหม้ จากห้องเครื่อง ลามไปยังห้องโดยสาร  และยางรถล้อหน้าเสียงดังสนั่น   เหตุเกิดที่บริเวณถนนเพชรเกษม  บ้านคลองเสีย ต.ปกาสัย  อ.เหนือคลอง จ.กระบี่  เคราะห์ดีที่คนขับและผู้โดยสารออกจารถได้ทัน  จึงไม่ได้รับอันตราย เจ้าหน้าที่ใช้ เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามรถควบคุมเพลิงไว้ได้   ส่วนตัวรนั้นถูกไหไหม้หมดทั้งคัน  
จากการสอลบถามชาวบ้านใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีรถคันดังกล่าว ได้ขับมาจาก คลองท่อม  โดยมีคนขับเป็นชายอ่ายุประมาณ 40 ปี  เป็นคนขับ โดยมีลูกชายอายุประมาณ 6-7 ขวบ นั่งข้าง   มุ่งหน้าไปทางอำเภอเหนือคลอง  ระหว่างทางคนขับสังเกตเห็นกลุ่มออกมาจากห้องเครื่อง คนขับจึงรีบจอดรถริมทาง และรีบนำลูกชายออกมาจากรถ  ก่อนที่ชาวบ้านจะช่วยดับไฟ โดยใช้สายน้ำประมามาช่วยฉีดแต่ไม่สามรถควบคุมเพลิงได้ ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้วอดทั้งคัน  เบื้องต้นคาดว่า ระบบไฟฟ้าในห้องเครื่องเกิดขัดข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป
ขอบคุณภาพ พี่เมน. กู้ชีพ อบต.ปกาสัย
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น