จับแหล่งผลิตปืน ตำรวจขยายผลคนร้ายใช้ปืนชิงทรัพย์ ข่มขืน

-สมุทรสาคร!!จับแหล่งผลิตปืน ตำรวจขยายผลคนร้ายใช้ปืนชิงทรัพย์ ข่มขืน 


  วันที่ 19 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร, พ.ต.ท.สุรศักดิ์ สิทธิโชคธรรม รองผกก.สส.ฯ ,พ.ต.ท.วุฒิชัย ทวีกาญจนวัฒน์ , พ.ต.ต.ปรัชญา เตชะ สว.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม นายธนโชติ ประสาทวัชรี อายุ 33 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.41/2564 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งมีพฤติกรรมใช้อาวุธปืนบังคับข่มขืน และชิงทรัพย์แรงงานต่างด้าวในพื้นที่ตำบลท่าทราย

 พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กช 3308  สมุทรสาคร จำนวน 1 คัน รองเท้าแตะแบบสวมสีดำ จำนวน 1 คู่ หมวกแก๊ปสีดำ มีอักษรภาษาอังกฤษ “GIVENCHY PARIS” บริเวณด้านหน้า  จำนวน 1 ใบ เสื้อคลุมแขนยาวแบบมีฮู้ดคลุมศีรษะ สีเทา จำนวน 1 ตัว กระเป๋าคาดเอวแบบหนัง สีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ ปืนพกสั้นปลอม แบบพลาสติก สีดำ จำนวน 1 กระบอก ซอกพกนอกแบบผ้า สีดำ จำนวน 1 ซอง
 พฤติการณ์การจับกุมกล่าวคือ เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 มีผู้เสียหายเป็นหญิง สัญชาติกัมพูชา มาพบ พงส. สภ.เมืองสมุทรสาคร แจ้งว่า ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนบังคับ ข่มขืนกระทำชำเราและชิงทรัพย์ เหตุ
เกิดที่ถนนซอยโรงแก๊ส หมู่ที่ 6 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร และได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ทำการสืบสวนเรื่อยมาจนทราบว่าคนร้ายคือ นายธนโชติ ประสาทรัชวี จึงได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 65/2564 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 5/220 ม.7 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร พบ นายธนโชติ(ผู้ต้องหา)พร้อมของกลางที่ใช้ในการกระทำ
  จากการสอบถาม นายธนโชติฯ ให้การว่าได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่ ต.ท่าทราย โดยเน้นเลือกเหยื่อที่เป็นแรงงานข้ามชาติโดยใช้อาวุธปืนปลอมในการก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผลจากนายธนโชติฯ(ผู้ต้องหา)โดยสืบสวนถึงแหล่งที่มาของอาวุธปืนของกลาง จนสามารถทำการเข้าจับกุมตัว
นายเรวัติ พบลาภ อายุ 27 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 44/3 หมู่ที่ 8 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ได้ที่ห้องเช่าเจ้ดา หมู่ 6 ต.นาดี อ.เมือง จว.สมุทรสาคร พร้อมของกลาง ยาไอซ์ชนิดเกร็ด สีขาว บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก ชนิดมีฝา เปิด-ปิด น้ำหนัก ชั่งรวมถุงหนัก 3.66 กรัม จำนวน ยาบ้า ลักษณะกลมแบน สีส้ม มีอักษร WY กำกับอยู่ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส จำนวน 118 เม็ด ถุงพลาสติก ชนิดมีฝา เปิด-ปิด เครื่องชั่งดิจิตอล จำนวน 1 เครื่อง อาวุธปืน ออโตเมติก ยี่ห้อ GLOCK หมายเลขประจำปืน URH578 ทะเบียนปืนหมายเลข กท 56212335 เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 59 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด .380 มม. จำนวน 8 นัด อาวุธปืนชนิดลูกโม่ ดัดแปลง จำนวน 2 กระบอก อาวุธปืนชนิดออโตเมตริก ดัดแปลง จำนวน 1 กระบอก โม่ปืน ขนาด .38 จำนวน 6 อัน แม่แรง ดัดแปลงเป็นแท่น ใช้สำหรับ ทำเกลียวลำกล้องปืน จำนวน 1 แท่น ท่อเหล็ก เส้นผ่าศูนย์กลาง 10 มล ยาว 1 เมตร จำนวน 5 ท่อน สว่านไฟฟ้า ใช้สำหรับ แต่งชิ้นงาน จำนวน 1 เครื่อง
 โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ทำและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
 เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนขยายผลจากผู้ต้องหาตามหมายจับ  ทำให้สามารถจับกุมตัว นายเรวัติฯ พร้อมของกลางอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และ ปืน BB GUN ดัดแปลงลำกล้อง รวมทั้งอุปกรณ์ดัดแปลง อาวุธปืน จำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่า อาวุธปืนที่ดัดแปลงแล้วและสามารถยิงกับกระสุนปืนจริงได้ จะนำมาจำหน่าย ทางสื่อโซเชียลมีเดีย โดยขายในราคากระบอกละ 8,000 บาท โดยจะส่งสินค้าทางไปรษณีย์และนัดส่งสินค้าตามที่ได้นัดหมายกับลูกค้า จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อม ของกลางส่ง พงส.สภ.เมืองสมุทรสาครดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

-ภาพ/ข่าว พญาราหูรายงานจาก จ.สมุทรสาคร
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น