คลิป | เพลิงไหม้กลางดึก เมืองสระแก้ว ปากทางร้านค้าหน้าห้างบิ๊กซี

-รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ.สระแก้ว
ข่าว.เพลิงไหม้กลางดึก เมืองสระแก้ว ปากทางร้านค้าหน้าห้างบิ๊กซีสระแก้ว พังไปทั้งแถบ วอด20 คูหา        เหตุการณ์ไฟไหม้กลางเมืองสระแก้ว เมื่อกลางดึกเวลา 24.00 น.ที่ผ่านมา 17 ก.พ.64 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า บริเวณปากทางเข้าห้างบิ๊กซี สาขาสระแก้ว ซึ่งเป็นประเภทแผงเช่าร้านค้าทั่วไปมีทั้งหมด 25 ห้อง ที่มีทั้งขายเสื้อผ้า อาหารเครื่องดื่ม และอุปกรณ์ตกแต่งรถ ข้างห้างบิ๊คซี
      โดยพ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศรีพัฒนสิทธิกร ผกก.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าบริเวณปากทางข้างห้างสรรพสินค้าบิ๊คซีสระแก้ว จากนั้นจึงได้เร่งรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุทันที โดยมีรถดับเพลิงพร้อมจนท.จากเทศบาลเมืองสระแก้ว จำนวน 2 คันและจนท.หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว สนับสนุนเครื่องไฟฟ้าส่องสว่าง โดยช่วยกันดับเพลิงร้านค้า ไม่ให้ลามเข้าสู่ตัวห้างได้ ใช้เวลาในการดับเพลิง ครึ่งชั่วโมงเศษจึงสามารถสกัดเพลิงไม่ให้ลุกไหม้ต่อไปได้ โดยเพลิงได้ไหม้ร้านค้าไปประมาณ 20 ห้องเพลิงจึงสงบลง

    พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศรีพัฒนสิทธิกร ผกก.เมืองสระแก้วกล่าวว่า จากการสอบถามพนักงานห้างบิ๊กซี ชื่อเล่น บอย เป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ขณะเพลิงกำลังลุกไหม้ว่า ต้นเพลิงเกิดจากรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียน 1 กช สระแก้ว 2940 ที่จอดไว้บริเวณลานจอดรถด้านหลังร้านค้า พร้อมกับรถจักรยานยนต์อีกคันหนึ่ง โดยเพลิงได้ลุกไหม้ที่เครื่องยนต์ ก่อนจะลามไปติดผ้าใบด้านหลังร้านค้า แล้วลุกลามเข้าไปติดยังพื้นที่ด้านในร้าน อย่างรวดเร็วจากนั้นจึงได้แจ้งจนท.ดังกล่าว และได้กำชับร้อยเวรฯ ให้สอบพยานแวดล้อมอย่างละเอียด โดยแนวทางพนักงานบิ๊กซีที่เห็นเหตุการณ์ ยืนยันว่า ต้นเพลิงเกิดจากรถจักรยานยนต์ที่จอดหลังร้านค้า เจ้าหน้าที่คาดว่า เจ้าของรถจักรยานยนต์น่าจะเป็นของพนักงานโรงงาน หรือห้างร้านบริษัท ที่ต้องขี่รถมาจอดทิ้งไว้ที่ห้างบิ๊กซี แล้วนั่งรถโดยสารขนาดใหญ่จากบริเวณหน้าห้าง ไปทำงานยังพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ซึ่งจะเร่งสอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปว่า ต้นเพลิงเกิดจากสาเหตุลอบวางเพลิงหรือไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายจะตรวจสอบอีกครั้งในเช้านี้
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น