ผช.ผบ.ตร.บินด่วนสระแก้ว ตามคดีน้องหลิว ถูกฆ่าทิ้งหมกไร่อ้อย

-รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ.สระแก้ว
ข่าว.ผช.ผบ.ตร.บินด่วนสระแก้ว ตามคดีน้องหลิว ถูกฆ่าทิ้งหมกไร่อ้อยเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เตรียมออกหมายจับ ผอ.ต้องสงสัย ล่าสุดพบแม๊คกาซีนปืนขนาด 9 มม.ที่สุพรรณด้วย

      จากกรณี น.ส.มยุรี ยอดพะเนา หรือ น้องหลิว วัย 19 ปี ในขณะนั้น ได้หายตัวไปจากอ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อปี 2555 สาวโรงงานที่ถูกฆาตกรรมอำพรางคดี โดยครอบครัวออกตามหา ต่อมาปี 2562 ได้เข้าขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิกระจกเงาตามหา จนพบศพถูกเก็บรักษาเป็นศพไม่มีญาติ อยู่ในสุสานชลบุรี หลังตรวจดีเอ็นเอพ่อและแม่ พบว่าเป็นเถากระดูกเป็นของน.ส.มยุรี(น้องหลิว) ซึ่งเป็นศพที่เก็บมาจากอำเภอวัฒนานคร สระแก้ว จนเบาะแสออกมาว่าได้คบหากับ กับผู้ต้องสงสัย คือ(ผอ.ตุ๊ ) นามสมมุติ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ขณะนี้ได้ย้ายไปเป็น ผอ.ที่จังหวัดสุพรรณบุรี จนจนท.ตร.ออกตามตัว ล่าสุดทราบว่าไม่เข้ามาที่โรงเรียน 3วันแล้ว ตามข่าวที่ได้นำเสนอมาตลอด

       เที่ยงวันนี้พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร.พร้อมคณะได้เดินทางโดย ฮ.มาลงพื้นที่ สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี น้องหลิววัย 19 ปี สาวโรงงานถูกฆาตรกรรมอำพรางคดี ทิ้งศพไว้ในพื้นที่ ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร ท่ามกลางกระแสข่าวลือ ตร.ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว และ ศาล จ.สระแก้ว ได้อนุมัติหมายจับแล้วเช่นกัน บรรยากาศตลอดทั้งวันนี้ (18 กพ) สื่อมวลชนหลายสำนัก มารอติดตามความเคลื่อนไหวในคดี น้องหลิวสาวโรงงานวัย 19 ปี ชาว อ.โคกสูง ถูกฆาตรกรรมอำพราง ทิ้งศพไว้ปากทางเข้าบ้านสี่แยก ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร เมื่อช่วงกลางปี 55 โดยพล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.ตร.ภ.2 ได้เดินทางมาติดตามคืบหน้าคดีนี้ด้วยตัวเองที่ สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว
      หลังใช้เวลาประชุมร่วมกันนานกว่า 3 ชั่วโมง พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร.รักษาราชการแทน ผบช.ภ.2 พร้อมคณะ ได้เดินทางกลับทันที กล่าวเพียงสั้นๆ กับสื่อมวลชนหลายสำนักที่เฝ้าเกาะติดทำข่าววันนี้ว่า เป็นการติดตามความคืบหน้าทางคดีน้องหลิว ก่อนจะให้ผู้การฯสระแก้ว เป็นผู้แถลงรายละเอียด โดย พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด  ยังอยู่ในกระบวนการติดตาม หาหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะนิติวิทยาศาสตร์ และการสอบปากคำพยานบุคคล / ที่ผ่านมา สอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 20 ปาก รวมถึงสอบปากคำผู้ต้องสงสัย ซึ่งก็ยอมรับว่า เคยพบกับผู้เสียชีวิต 1 ครั้ง ในส่วนรายระเอียดยังไม่ขอเปิดเผย จะเป็นผลทางคดี
     ในส่วนของการติดตามอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ตร.ยอมรับว่า การติดตามหาปืนขนาด 9 มม. ของผู้ต้องสงสัยเป็นไปได้ยาก แต่ไม่กังวลใจ เพราะมีพยานหลักฐานแวดล้อมอื่นๆ ที่จะนำไปสู่ความเชื่อมโยงทางคดีได้  จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการขออำนาจศาลจังหวัดสระแก้ว ให้พิจารณาอนุมัติหมายจับ เพราะต้องรอหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติมเล็กน้อย  เช่นตรวจสอบยานพาหนะผู้ต้องสงสัย โดยเชื่อว่า ไม่ได้มียานพาหนะแค่คันเดียว หากพบข้อสงสัย จะส่งให้หน่วยที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเพิ่ม โดยเฉพาะDNA  
     สำหรับการตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องสงสัยที่จ.สุพรรณบุรี และ มีรายงานว่าพบ แม๊กกาซีนปืนขนาด9 มม.ด้วยยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น