คลิป | ไร่ควนปู่จ๋าเปิดให้บริการแล้ว แหล่งท่องเที่ยวชุมชน ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่

-กระบี่ - ไร่ควนปู่จ๋าเปิดให้บริการแล้ว แหล่งท่องเที่ยวชุมชน  ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ กางเต๊นท์พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ใกล้ตัวเมืองกระบี่  ฟรีค่าเข้าชม 

ที่ไร่ควนปู่จ๋า หมู่ที่ 7 บ้านบุญไร่ ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ นายมะโน เครือแก้ว กำนันตำบลกระบี่น้อย เป็นประธานเปิด ไร่ควนปู่จ๋า แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร แห่งใหม่ในพื้นที่ตำบลกระบี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีนายปรีชา เกิดทอง นางปรีดา คงรอด สองสามีภรรยา  พร้อมด้วยญาติพี่น้องร่วมพิธีเปิดแบบเรียบง่าย หลังจากเปิดตัวไร่ควนปู่จ๋ามาแล้วประมาณ 1 ปี มีนักท่องเที่ยวเที่ยวที่สนใจธรรมชาติ เข้าชมไร่ควนปู่จ๋าเป็นจำนวนมาก เพราะมีวิวที่สวยงาม เกือบ 360 องศา ในพื้นที่ตำบลกระบี่น้อย สามารถมองเห็นสนามบินกระบี่อย่างชัดเจน รวมทั้งพื้นที่ป่าชุมชนทางทะเล บริเวณ ต.คลองประสงค์ และฝั่งทะเล บริเวณเขาขนาบน้ำ ปากแม่น้ำกระบี่ ต.ปากน้ำ อำเภอเมือง จ.กระบี่ อย่างชัดเจน 

สำหรับไร่ควนปู่จ๋า มีจุดเด่น เป็นควนสูงจากพื้นที่ราบประมาณ 800 เมตร มีลานหินใหญ่ สูงประมาณ  3-4 เมตร กว้างประมาณ 2 เมตร ยาว 3 เมตร   นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปนั่งชมวิวได้ หลายจุดด้วยกัน บนเนื้อที่ประมาณ 13 ไร่  เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวชื่นชอบการพักผ่อน ต้องการความใกล้ชิดธรรมชาติ กางเต็นท์นอน  อากาศตอนกลางคืนหนาว และเงียบ สงบ เหมาะแก่การพักผ่อนที่แท้จริง  จากการทำงานที่เหน็ดเหนื่อย หลีกหนีความวุ่นวายของสังคมเมือง ส่วนบรรยากาศวิวของไร่ควนปู่จ๋า กลางวัน ตอนเย็น กลางคืน และตอนเช้า มีอรรถรสที่แตกต่างกันออกไป นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกชมวิวได้ทุกช่วงเวลา 

นอกจากนั้นทางไร่ความปู่จ๋ายังมีผักหลายชนิดคอยให้นักท่องเที่ยวชม และซื้อกลับบ้าน หรือสามารถเก็บมาปรุงเป็นอาหารได้เป็นผัก ไร้สารพิษ สดๆจากไร่ เช่น มะม่วงหิมพานต์ ชะอม ข่า พริกขี้หนู ผักเหมียง หรือ ผักเหลียง กล้วย มะละกอ และอีกมากมาย   นอกจากนั้นในอนาคต ทางไร่จะมี ผลไม้สดจากสวน  เช่นทุกเรียน มะม่วง เงาะ ขนุน มังคุด  และอื่นๆอีกมากมายไว้คอยให้บริการแก่ลูกค้า ที่มาเยือนไร่ควนปู่จ๋า ในราคามิตรภาพ 
ด้านนายมะโน เครือแก้ว กำนันตำบลกระบี่น้อย กล่าวว่า การส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อน  ของพี่น้องประชาชนในตำบลกระบี่น้อย รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ทำให้ชุมชนมีรายได้ และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวในระยะยาว เป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก  ไร่ความปู่จ๋ามีลักษณะเด่นคือเป็นลานหินขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นวิวของจังหวัดกระบี่เป็นมุมกว้างเกือบ 360 องศา ในพื้นที่ ตำบลกระบี่น้อย ต.คลองประสงค์ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถชมการทำมาหากินของชาวบ้าน เช่นการปลูกผัก การทำอาหาร รวมทั้งภาษาที่ใช้ ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่น คือภาษาใต้ เป็นต้น 

ไร่ควนปู่จ๋า ตั้งอยู่ หมู่ที่ 7 บ้านบุญไร่ ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ห่างจากถนนเพชรเกษม จากปากทางเข้าวัดถ้ำเสือ วิปัสนา  17 กิโลเมตร มีเต็นท์ ให้บริการ หลังละ 200 บาท นักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเอง 100 บาท อาหารแล้วแต่ลูกค้าจะสั่งตามใจชอบ ในราคามิตรภาพ  นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ นายปรีชา  เกิดทอง 065-0538-355 และนางปรีดา คงรอด 081-0888-174 ส่วนนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าชมวิวไร่ควนปู่จ๋า ทางไร่ฟรีค่าเข้าชม
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น