สอบเครียด 5 ชั่วโมง มือฆ่าอำพรางน้องหลิวฝากขังพลัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว

รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ.สระแก้ว
ข่าว.สอบเครียด 5 ชั่วโมง มือฆ่าอำพรางน้องหลิว เช้านี้พนง.สอบสวนวัฒนานคร สระแก้ว นำผอ.ตุ๊ คดีฆ่าน้องหลิว ฝากขังพลัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว

       หลังจากที่ทางจนท.ตร.ได้จับกุมตัวนายจุมพล สุภาพงษ์ หรือ ผอ.ตุ๊ ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี คดีฆาตกรรม นางสาวมยุรี ยอดพะเนา หรือน้องหลิว อายุ 19 ปี สาวโรงงานในพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี และนำศพมาทิ้งอำพรางคดีกลางป่าอ้อย พื้นที่หมู่ 13 ตำบลท่าเกวียน อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว เมื่อ 8 ปีก่อน โดยภายหลังถูกนำตัวมาที่ สภ.วัฒนานคร เมื่อช่วงบ่ายและถูกควบคุมตัวไว้เพื่อสอบสวนที่บริเวณชั้น 2 เพื่อรอทนายความส่วนตัวจากจังหวัดปราจีนบุรี โดยใช้ทนายความอาสาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดให้ โดยเริ่มสอบปากคำตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น.เป็นต้นมา จนถึงเวลา 22.00 น.เศษ ซึ่งตลอดระยะเวลาการสอบสวน ผอ.คนดังกล่าวมีอาการเครียด จนต้องขอออกมาเข้าห้องน้ำและสูบบุหรี่ 2 ครั้งนั้น

      ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้ พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.วัฒนานคร ได้มอบหมายให้พ.ต.ท.สำราญ คำวัฒนา. รอง ผกก.ป.สภ.วัฒนานคร  พ.ต.ต.พยัคฆเดช ดีประเสริฐสิทธิ์ พนักงานสอบสวน พร้อมจนท.ได้นำตัวนายจุมพล สภาพงษ์ มือฆ่าอำพรางน้องหลิวออกจากห้องขังสภ.วัฒนานคร สระแก้ว เพื่อมาฝากขังที่ศาลจังหวัดสระแก้วผลัดแรก โดยระหว่างการนำตัวขึ้นรถคุมขังนั่น ผู้ต้องหาปิดปากเงียบ ไม่ยอมคำถามสื่อมวลชนแต่อย่างใด
      พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวัฒนานคร กล่าวว่า เมื่อคืนนี้ หลังเค้นสอบหนักถึง5 ชั่วโมง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาเข้าห้องควบคุมของสถานีตำรวจภูธรวัฒนานครทันที โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดผู้ต้องหาส่วนหนึ่งไว้คอยดูแล ผอ.คนดังกล่าวด้วย เกรงว่าจะคิดสั้นเนื่องจากมีอาการเครียด ซึ่งหลังจากถูกหิ้วตัวเข้าห้องขังทันที ผอ.คนนี้เริ่มเกิดอาการเครียดอย่างหนักจนเป็นลม และเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวิ่งหายา ดมมาให้ด้วย ผู้ต้องหาในคดีนี้มีอาการเครียดพอสมควร จึงได้ติดกล้งวงจรปิดดูอาการผู้ต้องหาก็ยังปกติดี  โดยตำรวจได้ตั้งข้อหา 3 ข้อหาเหมือนเดิม ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของตน เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุอันสมควร และผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ยืนยันว่า รู้จักและเกี่ยวพันกับ น.ส.มยุรีหรือ “น้องหลิว” จริง สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะนี้มีพยานหลักฐานที่จะมัดตัวผู้ต้องหาแล้ว ส่วนผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรนั้นเป็นสิทธิที่จะทำได้ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัวไว้ก่อน ซึ่งหากมีการประกันตัวจะต้องใช้หลักทรัพย์ประมาณ 600,000-700,000 บาท และ ยืนยันว่าในเบื้องต้นได้คัดค้านการประตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง และเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน รวมถึงมั่นใจ พยานหลักฐานที่มีอยู่จะสามารถเอาผิดกับนายจุมพล ได้แน่นอน โดยทางเรา พร้อมจะเร่งทำสำนวนคดี ซึ่งคดีก็มีระยะเวลาในการฝากขังได้7 ฝาก / ละ 12 วัน เพื่อให้ทันระยะเวลาที่จะสรุปสำนวนส่งฟ้อง และขณะนี้ทราบว่า ทางครอบครัวของนายจุมพล ได้เตรียมหลักทรัพย์และเอกสารสำคัญ เพื่อใช้ยื่นขอประกันตัวนายจุมพลในขั้นศาล ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล ที่จะเป็นผู้พิจารณาว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่
      จากการตรวจสอบล่าสุดทราบว่า ศาลไม่อนุญาตประกันตัวนายจุมพล สุภาพงษ์ ผอ.ตุ๊ แล้ว
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น