คู่รักจูงมือจดทะเบียนวันแห่งความรักชาวต่างชาติพาบุตรสาววัยน่ารักเป็นพยานบันทึกรัก ณ เมืองกระบี่ 50 คู่

--คู่รักจูงมือจดทะเบียนวันแห่งความรักชาวต่างชาติพาบุตรสาววัยน่ารักเป็นพยานบันทึกรัก ณ เมืองกระบี่ 50 คู่ฮันนีมูนโรงแรมห้าดาวฟรี

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.30 นาฬิกา ด้วยวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็นวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ ซึ่งจังหวัดกระบี่จะมีกิจกรรมในวันดังกล่าวเป็นที่มีชื่อเสียงระดับโลกคือ กิจกรรมบวงสรวงสักการะขอพรแม่พระนาง และเปิดตำนานรักวันแห่งความรัก ปีนผาอ่าวไร่เลย์จดทะเบียนสมรส และกิจกรรมจดทะเบียนสมรสวันแห่งความรัก สัญญารักสัญญาใจที่บ้านไร่ตะวันหวาน ด้วยขบวนช้างและ

วัฒนธรรมพื้นบ้านตามประเพณีท้องถิ่นดังเดิม ซึ่งทั้งสองกิจกรรมจะมีประชาชนชาวจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก แต่ปีนี้เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโดวิด 19 จึงทำให้กิจกรรมดังกล่าวต้องถูกยกเลิกไป
แต่ที่ว่าการอำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ไม่อยากให้กิจกรรมในวันแห่งความรักเงียบเหงาซบเซา จึงจัดวันแห่งความรักประจำปี 2564 แบบนิวนอมอล ภายใต้คำขวัญบันทึกรัก ณ เมืองกระบี่ โดยมีนายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมแสดงความยินดีกับคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรถกันในวันนี้ให้ครองรักกันไปตลอด ซึ่งมีนายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ นำปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายสนธิกำลังมาร่วมอำนวยความสะดวก ในการรับจดทะเบียนสมรสให้กับคู่รักที่จูงมือกันเข้ามา เพื่อรอจดทะเบียนสมรสกันรวม 50 คู่ ซึ่งทุกคู่จะได้รับเสื้อสื่อรักและหน้ากากอนามัยเป็นของขวัญ ทั้งมีการจับสลากรางวัลเข้าพักโรงแรมระดับ 5 ดาวพร้อมด้วยอาหารฟรี 1 คืน 12 รางวัล ในพื้นที่หาดอ่าวนางและหาดทับแขก รางวัลร้านนวดสปาฟรี 1 รางวัล รับประทานอาหารฟรีร้านอาหารดัง 2 รางวัล มอบให้แก่คู่บ่าวสาว

ส่วนคู่บ่าวสาวที่มาร่วมกิจกรรมบันทึกรัก ณ เมืองกระบี่ ในการจดทะเบียนสมรสที่มีอายุน้อยที่สุดคือคู่ของ นายอภิชิต ชูอินทร์ อายุ 21 ปี กับนางสาววิรินทร์ดา เหล่าเส็น อายุ 22 ปี และอายุสูงสุดคู่ของ นายอนันท์ ดินแดง อายุ 48 ปี กับนางสาวณัฐมนต์ ยิ้มแย้ม อายุ 52 ปี และคู่ที่เป็นที่ฮือฮาคือคู่สมรสของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เข้ามาเป็นครูสอนภาษาของโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ ได้แก่นายเดวิด อีแวนล์ ชาวอังกฤษ กับนางสาวไอรีน่า โพร่า ชาวโคลัมเบีย ตกลงใจจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ในวันแห่งความรัก โดยมีพยานรักเป็นลูกสาววัยน่ารัก 1 คน

---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น