โคตรจงอางยาว5เมตร เลื้อยมาทางหลังบ้านชูคอข้ามกำแพง

-แม่ผวาหนัก  โคตรจงอางยาว5เมตร เลื้อยมาทางหลังบ้านชูคอข้ามกำแพงเสมอศีรษะลูกสาววัย5ขวบ  แม่ตั้งสติได้รีบดึงมือออกมาพาหนี ก่อนที่งูจะเลื้อยเข้าไปในห้องน้ำ แจ้งกู้ภัยช่วยจับ  คาดลงมาจากป่าบนเขามาหาน้ำกิน  


เมื่อเวลลา09.00 น.วันที่ 16 ก.พ.64   เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา  นำอุปกรณ์จับงู เช้าจับงูจงอาง หรือท่าวบ้านเรียกว่ายาว กว่า 5เมตร  หนักกว่า10 กก. ขณะเลื้อยไปซ่อนตัวหลังเครื่องซักผ้าในห้องน้ำบ้านเลขที่ 217 ม.1  ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่    เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10นาทีก็สามารถคล้องคอได้  จากนั้นจนท.ลากออกมานอกบ้านท่ามกลาง ชาวบ้านที่มามุงดูด้วยความตื่นเต้น  แลพวิพากษ์วิขารณ์ต่างๆนานา บางคนก็เชื่อน่าจะเป็นงูเจ้าที่ลงมาจากเขาเนื่องจากมีขนาดใหญ่มาก

นางบุญนิตย์  เพชรรักษ์ อายุ 44ปี  เจ้าของบ้านเล่าว่า  ก่อนเกิดเหตุขณะตนยืนรอลูกสาวอายุ5ที่กำลังแต่งตัวไปโรงเรียน จากได้ยินเสียงดังที่หลังบ้านจึงรีบไปดู  พบว่างูได้เลื้อยไปทางกำแพงห้องน้ำหลังบ้านแล้ว จึงรีบเข้าไปหาลูกสาว แต่ไปถึงพบว่า งูจงอางตัวดังกล่าวกำลังชูคอขึ้นมาบนกำแพงห้องน้ำ เสมอกับศีรษะลูกสาวพอดี ตอนนั้นตกใจมากกลัวก็กลัวแต่ก็เป็นห่วงลูก ตั้งสติได้ก็รีบดึงมือลูกสาวออกมาพาวิ่งออกจากบ้านทันที ก่อนที่งูจะเข้าไปในห้องน้ำ และขอให้เพื่อนบ้านช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับงูดังกล่าว 


เบื้องต้น จนท.คาดว่างูตัวดังกล่าว ได้เลื้อยลงมาจากเขา ห่างจากบ้านประมาณ 500เมตร  เพื่อมาหาน้ำกิน จึงได้เลื้อยเข้าไปในห้องน้ำ  เนื่องจากหน้าแล้งแหล่งน้ำตามธรรมชาติขาดแคลน  ขณะที่ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่า เป็นงูเจ้าที่เนื่องจากมีขนาดใหญ่มาก เชื่อว่ามามาหาน้ำกิน  ไม่ทำร้ายคน
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น