ยึดยาบ้า 48,000 เม็ด ไอซ์ 3.8 กก. ขยายผลจับกุมหนุ่มเชียงแสน

-(คลิป) ตร.เชียงราย ยึดยาบ้า 48,000 เม็ด ไอซ์ 3.8 กก. ขยายผลจับกุมหนุ่มเชียงแสน

///////////////////////////////////////////
ภายใต้การอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายของ  พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.จ.เชียงราย พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.จ.เชียงราย พ.ต.อ.โสภณ  ม่วงเพื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย
ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ มณีจันทร์สุข สว.สส.สภ.เมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย  เข้าตรวจค้นตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มียาเสพติดซุกซ่อนไว้ในบ้านเช่า หลังหนึ่ง ในหมู่บ้านป่ายางมน หมู่ 2 ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันปราบปรามยาเสพติด จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ทำการจับกุมตัวนายกฤตเมธ หรือปอ แก้วเจริญ กับพวก ในเขตพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ของกลางยาบ้า ประมาณ 400,000 เม็ด เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 18.00 น. จากการสอบสวนขยายผล นายกฤตเมธ หรือปอฯ (ผู้ต้องหา)  ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าของกลางดังกล่าว ได้รับมาจากพื้นที่จังหวัดเชียงราย และยังมียาเสพติดหลงเหลืออีกจำนวนหนึ่ง ซุกซ่อนไว้ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในหมู่บ้านป่ายางมน ม.2 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ที่ตนได้เช่าไว้ โดยยอมรับว่ายาเสพติดส่วนที่เหลือนี้ได้รับมาจากชายไม่ทราบชื่อ ในบริเวณซอยวิเศษเวียง ใกล้สวนตุงและโคมเชียงราย ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จ.สุราษฎ์ธานี จึงได้มีการประสานมายัง สภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินการเข้าตรวจค้น ในช่วงเช้าของวันที่ 29 มกราคม 2564 เวลา 09.00  น.อาศัยอำนาจเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. เข้าทำการตรวจค้น บ้านเช่าตามที่ผู้ต้องให้การ โดยมีเจ้าของบ้านเป็นผู้นำในการตรวจค้นผลการตรวจค้น พบไอซ์ น้ำหนัก 3.8 กิโลกรัม ยาบ้า จำนวน 24 มัด นับรวมได้ 48,000 เม็ด อยู่ภายในกระเป๋าเดินทางยี่ห้อ PARADOX สีดำ โดยได้ซุกซ่อนไว้อยู่บริเวณบนฝ้าเพดานในของน้ำของบ้านหลังดังกล่าว
ต่อมา ในวันที่ 30 มกราคม 2564  เวลาประมาณ 13.50 น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย  ได้ทำการสืบสวนขยายผลทราบตัว บุคคลที่นำยาบ้ามาส่งให้กับ นายกฤตเมธ หรือปอ แก้วเจริญ เมื่อในวันที่ 21 ม.ค. 64   คือ นายชนม์วิศิษฏ์ วงค์น้อย อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ 5 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย  จนกระทั่งติดตามจับกุมตัวได้ที่ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณสวนสาธารณะหนองปึ๋ง หมู่ 6 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้หาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ในเวลา 16.00 น. พร้อมแจ้งข้อหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์ ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”
//////////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – ตร.เชียงราย
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  //////  รายงาน  ////////

----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น