4 หนูน้อย ครอบครัวยากจน ดีใจ อวดรองเท้า นร.ใส่ไปโรงเรียน หลังมีผู้ใจบุญ บริจากให้

-4 หนูน้อย ครอบครัวยากจน ดีใจ อวดรองเท้า นร.ใส่ไปโรงเรียน หลังมีผู้ใจบุญ บริจากให้ 


จากกรณีที่มีผู้ใช้ เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวของนางสาวจีรนันท์ ลำพาย อายุ 29 ปี มีสภาพความเป็นอยู่ยากลำบาก มีอาชีพเก็บของเก่าขาย อาศัยอยู่ในขนำ หลังเก่าๆสภาพทรุดโทรม พร้อมสามี และ ลูก 4 คน พักอาศัยอยู่ฟรีในพื้นที่ผู้ใจดี ม.1 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เสียเพียงค่าน้ำค่าไฟ มีอาชีพเก็บของเก่าขาย เพราะความจน ลูก 4 คน มีรองเท้าแค่ 1 คู่และเล็กกว่าเท้ามาก ได้เงินไป รร. วันละ 5 บาท สามล้อที่เป็นเครื่องมือทำมาหากินเสียและเก่าเกินซ่อม เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ยื่นมือเข้าไปให้การช่วยเหลือและมีผู้ใจดี นำรองเท้านักเรียนไปมอบให้ สร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆทั้ง 4 คน 


คืบหน้าล่าสุด นางชณิสา หาญภักดีปฎิมา รองประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกระบี่ นางสุจินต์ บัวทอง กรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ พร้อมด้วยสมาชิกฯได้ลงพื้นที่นำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นไปมอบให้กับครอบครัวของนางสาวจีรนันท์ เพิ่มเติม และได้มอบขนม จาก พ.ต.ท.มล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ และไก่ทอดยี่ห้อดัง ให้กับๆเด็กๆทั้ง 4 คน สร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กเป็นอย่างมาก


นางสาวจีรนันท์ กล่าวว่า เดิมเป็นคนจังหวัดกาฬสินธุ์ ส่วนสามีนายไพรี ขิลี เป็นชาวจังหวัดบึงกาฬ และได้มาทำงานอาศัยอยู่ที่จังหวัดกระบี่ เป็นเวลา 3 ปีแล้ว โดยสร้างเพิงพักอาศัยในที่ดินของผู้ใจบุญ จ่ายเพียงแต่ค่าน้ำค่าไฟ ครอบครัวมีอาชีพรับจ้าง แต่มาระยะหลังไม่มีงาน จึงหันมาเก็บของเก่าขาย แต่รถสามล้อพ่วงข้างที่ใช้อยู่พังเสียหาย ซ่อมไม่ได้ จึงต้องไปยืมของผู้ใจบุญในละแวกใกล้เคียง และเห็นสภาพขิงครอบครัวตน ได้นำเรื่องราวโพสต์ ลงในเฟสบุ๊ค จึงทำให้มีผู้ใจบุญ รวมถึงหน่วยงานของราชการ นำสิ่งของมามอบให้ จำนวนมาก ตนไม่คาดคิดว่าในสถาวะอย่างนี้ยังไม่มีผู้ใจบุญอยู่อีกมาก ตนรู้สึกดีใจและขอบคุณในน้ำใจมาก 

ตอนนี้จะนำเงินที่ได้รับจากการบริจาก นำไปซื้อรถสามล้อพ่วงข้าง คันใหม่ จะได้ขับไปเก็บหาของเก่า ขาย จะได้มีอาชีพและมีรายได้ เลี้ยงครอบครัวเพราะลูกสาว คนโต เรียนอยู่ ป.5 คนที่ 2 เรียนอยู่ อนุบาล 3 ส่วนคนที่ 3 เรียนอยู่ อนุบาล 2 และคนเล็ก ก็กำลังจะเข้าเรียนชั้นอนุบาล 1 ในปีการศึกษาหน้า

ด้านนายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ จากการลงพื้นที่ นอกจากพบว่าครอบครัวดังกล่าวมีความเป็นอยู่ลำบากแล้ว ที่อยู่อาศัย ก็แออัด สำหรับ 6 ชีวิต และที่สำคัญห้องน้ำห้องส้วม อยู่นอกตัวบ้าน ไม่แข็งแรง ผุพัง เบื้องต้นจะทำการซ่อมแซมให้มีความปลอดภัย คงทนแข็งแรงมากขึ้น เนื่องจากครอบครัวนี้ มีลูกสาวเป็นผู้หญิง กำลังโต เป็นสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่ทางคณะไปเยี่ยม และสอบถามถึงรองเท้านักเรียนที่ไม่มีใส่ ไปโรงเรียน ทางเด็กๆก็นำออกมาอวดให้ดู ด้วยความดีใจ มีรอยยิ้มแย้มที่สดใส พร้อมกับบอกว่า มีผู้ใจบุญ นำมามอบให้แล้ว มีทั้งรองเท้าคู่เก่าและใหม่เอี่ยม ไม่เดือดร้อนแล้ว ขอบคุญผู้ใจบุญมาก

----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น