ผบก.สระแก้ว เผยคืบหน้า ใครฆ่าน้องหลิวสาวโรงงานวัย19ปี

-รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว
ข่าว.ผบก.สระแก้ว เผยคืบหน้า ใครฆ่าน้องหลิวสาวโรงงานวัย19ปี ที่เสียชีวิตเมื่อ 8 ปีที่แล้วในไร่อ้อย คาดได้ตัวคนร้ายแน่นอน

      เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ก.พ. พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว  เปิดเผยว่า  จากกรณีที่พบศพ น.ส.มยุรี ยอดพะเนา สาวโรงงาน วัย 19 ปี  ที่ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 พ.ค.2555 , 8 ปีที่ผ่านมา และศพถูกอำพรางที่ไร่อ้อย บ้านสี่แยก ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร  ซึ่งต่อมาหลังจากพบศพ ตำรวจ สภ.วัฒนานคร กับ ทีมสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว ก็พยายามสืบสวนหาข้อมูลจนทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร ก็พยายามแสวงหาพยานหลักฐาน และจากการรวบรวมพยานหลักฐาน การสอบปากคำ ตรวจสอบทุกช่องทาง เพื่อพยายามตัดประเด็นที่มีน้ำหนักน้อยออกไป โดยขณะนี้ทีมสืบสวนสอบสวนได้รวบรวมพยานบุคคล ที่ได้จากการไปสอบปากคำกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง จากทุกประเด็น แล้วก็จะมาสรุปพยานหลักฐานอีกครั้ง ส่วนพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ หรือทางนิติเวช หรือหน่วยพิสูจน์หลักฐาน ที่เราส่ง ไปตรวจพิสูจน์ เชื่อว่าจะได้รับในเร็วๆนี้ 

       ผบก.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวอีกว่า สำหรับวันนี้ได้ส่งทีมงานสอบสวน ไปประสานที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อสอบสวนข้อมูลกับหมอเพิ่มเติม กับผู้เกี่ยวข้องในข้อมูลส่งตรวจต่างๆ เพื่อจะได้ข้อมูลในเชิงลึก มาสนับสนุนการทำวิจัย การสืบสวนสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง ก็เชื่อว่าในระยะเวลาไม่นานจะได้ความชัดเจนขึ้นในประเด็นที่เราตั้งไว้ ส่วนเรื่องหมายจับ จะสามารถ ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้หรือไม่ ต้องขอเวลาสักระยะ ถึงจะตอบได้ในเรื่องนี้.
       ต่อมา ที่ สภ.วัฒนานคร  จ.สระแก้ว นางสุรีพรรณ และ นายสมศักดิ์ ยอดพะเนา พ่อและแม่ของน้องหลิวที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาที่สภ.วัฒนานคร เพื่อติดต่อขอรับใบชันสูตรศพ เพื่อที่จะนำไปยื่นเอกสารขอใบมรณะบัตร ของลูกสาว ที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร และจะนำไปยื่นเรื่องให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว ในการขอรับเงินเยียวยา จากกระทรวงยุติธรรมเป็นเงินจำนวน 300,000 บาท  โดยนางสุรีพรรณ ได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนง ที่ช่วยนำเสนอข่าวให้อย่างต่อเนื่อง ส่วนตัวแล้ว รู้สึกว่ากำลังจะได้รู้ความจริงที่ถูกปกปิดมานานกว่า 10 ปี
        ขณะที่แหล่งข่าวในพื้นที่ เผยว่า ผอ.ตุ๊ นามสมมุติ  เป็นชาวอำเภอตาพระยา จ.สระแก้ว และเคยดำรงตำแหน่งในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่ง ผอ.คนนี้เป็นคนหน้าตาดี มีอุปนิสัยชอบเล่นอาวุธและพกพาอาวุธปืนติดตัวเสมอ มีนิสัยเจ้าชู้ ชอบความรุนแรง โดยจากการตรวจสอบรายชื่อพบว่า ผอ.คนดังกล่าว มีหนังสือคำสั่งย้ายไปจังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อประมาณ 7 ปีที่ผ่านมา โดยย้ายไปอาศัยอยู่กับภรรยา ซึ่งปัจจุบันยังรับราชการอยู่ในตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง 
       โดยที่จ.สุพรรณบุรี มีรายงานว่า ที่มีผู้ตกเป็นผู้ต้องสงสัย คือ(ผอ.ตุ๊ ) นามสมมุติ ใน จ.สุพรรณบุรี ว่าในวันนี้ได้เดินทางออกจากบ้านพักไป ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดแล้ว และจากนั้นก็ไม่มีใครติดต่อได้อีกเลย แม้แต่ทีมสื่อมวลชนต่างๆที่เดินทางไปติดตามข้อมูลที่จังหวัดสุพรรณบุรี ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่ว่า อาจจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจล็อคตัวไปแล้ว เพราะเมื่อช่วงเช้าได้มีข้อความไลน์ จาก ผอ.คนนี้ส่งให้กับ ครูในโรงเรียนว่า วันนี้จะไม่เข้าโรงเรียน ก่อนจะหายตัวไปและติดต่อไม่ได้จนถึงบัดนี้ รวมถึง บัญชี แอพพลิเคชั่น ส่วนตัว ก็ได้ถูกยกเลิกบัญชี ไปแล้ว.
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น