คลิป | รวบแล้ว ผอ.ตุ๊ ผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมอำพราง น้องหลิว วัย19 ปี เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

-รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว
ข่าว. รวบแล้ว ผอ.ตุ๊ ผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมอำพราง น้องหลิว วัย19 ปี เมื่อ 8 ปีที่แล้ว หลังศาลอนุมัติหมายจับ ฆ่าน้องหลิวโดยเจตนา พร้อมนำตัวมาสอบปากคำที่วัฒนานคร สอบเคลียดกว่า 3 ชั่วโมง ยังไม่แล้วเสร็จ และให้การปฏิเสธ

      จากกรณี น.ส.มยุรี ยอดพะเนา หรือน้องหลิว อายุ 19 ปี สาวโรงงานที่หายตัวไร้ร่องรอย จากบริเวณห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาคลองรั้ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 5 พ.ค.55 กระทั่งญาติร้องเรียนไปที่ศูนย์คนหาย มูลนิธิกระจกเงา และขอให้ติดตามตรวจสอบจากศพไร้ญาติในพื้นที่ จ.สระแก้ว เมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา ซึ่งศพดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งพบศพ เมื่อวันที่ 13 พ.ค.55 ในสภาพเน่าเปื่อยไม่มีเอกสารใด ๆ จึงถูกส่งศพไปตรวจและเก็บดีเอ็นเอ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ก่อนจะนำศพไปเก็บไว้ที่สุสานที่ จ.ชลบุรี จนกระทั่งเมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ผลการตรวจดีเอ็นเอของ นางสุรีวรรณ์ ยอดพะเนา ผู้เป็นแม่วัย 55 ปี ชาว อ.โคกสูง จ.สระแก้ว กับศพไร้ญาติรายหนึ่งมี

ดีเอ็นเอตรงกัน และได้รับการยืนยันว่าคือ น.ส.มยุรี บุตรสาวที่หายตัวไป ภายหลังมีการแจ้งความขอให้มีการรื้อคดีเมื่อวันที่ 28 ม.ค.64 ที่ผ่านมา และขณะนี้มีการสอบสวนสาวไปถึง ผอ.โรงเรียนรายหนึ่งโดยทางครอบครัวค่อนข้างมั่นใจมาตลอดว่า ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี คนสนิทของน้องหลิว จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องหลิว กระทั่งล่าสุดจนท.ตำรวจนำกำลังเข้าบุกค้นภายในบ้านของภรรยา ผอ.คนดังกล่าว พร้อมทั้งสูบน้ำออกจากบ่อหลังบ้าน พบหัวกระสุน และปลอกกระสุนจำนวนหนึ่ง 
       ล่าสุดพล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.ผบช.ภ.2 ได้บินด่วนลงพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ฟังบรรยายสรุปโดยพล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว และ ทีมสืบสวนกองปราบปราม ทีมสืบสวนภาค 2 ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เพื่อติดตามคลี่คลายคดีโดยใช้เวลาประชุมประมาณ 4 ชั่วโมง  ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น
      กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำหมายศาลจังหวัดสระแก้ว เลขที่ จ.28/2564 ในความผิดฐาน "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของตนเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุอันสมควร เข้าแสดงแล้วจับกุมตัวนายจุมพล  สุภาพงษ์ อายุ 56 ปี หรือ ผอ.ตุ๊ ได้ที่บ้านพักบ้านเลขที่ 191/3 หมู่ที่ 7 ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี พร้อมทั้งได้นำตัว ผอ. จุมพล ไปสอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายที่ สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โดยในเบื้องต้น ผอ.จุมพล ได้ให้การปฏิเสธ โดยต่อมาเวลา 12.30 น.จนท.ตร.ได้เชิญภรรยาและลูกของนายจุมพล มาจากสุพรรณบุรีเดินทางมายัง สภ.วัฒนานครด้วย เพราะนายจุมพล มีโรคประจำตัวทั้งความดันและหัวใจ จึงต้องคอยดูตลอดเวลาด้วย เนื่องจากเกรงอาการโรคความดันและหัวใจที่นายจุมพลเป็นอยู่ จะกำเริบ โดยภรรยาของนายจุมพล ไม่ยินยอมให้สื่อมวลชนถ่ายภาพและปฏิเสธที่จะตอบคำถามของสื่อมวลชน
       ต่อมาเวลา13.30 น.จนท.ตร.ชุดสอบสวนภาค2 ร่วมกับกองปราบปรามและจนท.สืบจังหวัดสระแก้วนำโดยพ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สืบสวน สระแก้ว ได้นำตัว ผอ.จุมพล สุภาพงษ์ (ผอ.ตุ๊)จากบ้านพักเลขที่191/3 ม.7 ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ตามหมายจับจากศาลจังหวัดสระแก้วเลขที่ จ.28/2564 มาถึงที่สถานีตำรวจภูธรวัฒนานคร จ.สระแก้ว โดยรถยนต์เก๋งโตโยต้า อัลติทสีดำ หมายเลจทะเบียน 2กบ878 กรุงเทพฯ และได้นำตัวเข้าห้องสอบสวนทันที ซึ่งทางพ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.วัฒนานคร พ.ต.ต.พยัคฆเดช ดีประเสริฐสิทธิ์ พนักงานสอบสวน เข้าสอบปากคำ โดยมีภรรยาของผอ. นั่งประกบข้างในการสอบสวนครั้งนี้ด้วย โดยระหว่างนำตัวขึ้นห้องสอบสวน นายจุมพล ปฏิเสธให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน  เพียงแต่แสดงกริยาส่ายหน้า ตอบสื่อมวลชนถึงประเด็นคำถาม ฆ่าน้องหลิวหรือไม่ และจากการสังเกตพบ นายจุมพลมีสีหน้าเคร่งเครียด 
     ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำนายจุมพล โดยมีนายชนรดี พรมภักดี ทนายความ จากสภาทนายความ อำเภอเมืองจังหวัดสระแก้ว จัดหามาให้นายจุมพลร่วมรับฟัง และยังมีทนายความของนายจุมพลที่จัดหามาว่าความเข้าร่วมรับฟังด้วย ขณะรายงานข่าวนี้ ก็ยังสอบปากคำยังไม่แล้วเสร็จ เบื้องต้น นายจุมพล ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา
     พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.วัฒนานคร สระแก้ว กล่าวก่อนเข้าสอบปากคำผอ.จุมพล ว่า ในตอนนี้เราต้องขอสอบในรายละเอียดก่อน ยังไม่สามารถบอกได้มากนัก ในส่วนพยานหลักฐานที่ได้มาในเบื้องต้น ก็ยังชี้ชัดไม่ได้ และในวันนี้ก็คงควบคุมตัวไว้ที่สภ.วัฒนานครก่อนหลังสอบปากคำแล้วเสร็จ จากนั้นพรุ่งนี้ทางเราจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสระแก้ว โดยเราก็จะขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีความที่อยู่ในความสนใจของประชาชน
      ด้านนางสุรีวรรณ์ ยอดพะเนา แม่ของน้องหลิว ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ในเรื่องคดีความก็ขอให้ทางจนท.ตร.ดำเนินการไป และก็ดีใจที่ได้พบเถากระดูกก็ยังดี เราก็จะได้มาทบุญให้ลูกเราได้ และพอใจที่ทางตร.สามารถจับกุมตัวผอ.จุมพลได้ ไม่น่าเป็นไปได้เลย เพราะผอ.จุมพลฯผู้นี้ ก็เคยมากินมานอนที่บ้านตน ซึ่งตนก็รู้จักดี ไม่ว่าจะทำเช่นนี้ อยากให้ จนท.ตร.ลงโทษให้หนักถึงกับประหารชีวิต ไปเลยให้ตกตายไปตามกัน
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น