คลิป | พบแล้ว 'น้องหลิว' สาวโรงงานวัย 19 หายตัว 8 ปี เป็นศพถูกฆ่าอำพราง หมกไร่อ้อย

-รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว
ข่าว.พบแล้ว 'น้องหลิว' สาวโรงงานวัย 19 หายตัว 8 ปี เป็นศพถูกฆ่าอำพราง หมกไร่อ้อย ผ่าพิสูจน์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนหลายจุด นำร่างหมกไร่อ้อย ผบก.สระแก้ว เร่งคลี่คลายคดี
   

  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เร่งตั้งคณะทำงานขึ้นมา คลี่คลายคดีสาวโรงงานในนิคมอุสาหกรรม 304 กบินทร์บุรี วัย 19 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในอำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว ที่ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยไปตั้งแต่ปี 2555 จนครอบครัวร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิกระจกเงา ให้ช่วยตามคดีเพราะมั่นใจว่าลูกสาวหายไปเพราะคนใกล้ตัว ขณะที่ตำรวจชุดทำงาน ยืนยันคดีนี้มีความคืบหน้าไม่มากกว่าร้อยละ 80

     เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ที่ 14 ก.พ. 2564 พล.ต.ต.ณัฐพงศ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้แต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมาเร่งด่วน โดยให้พ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เป็นหัวหน้าชุดทำงานร่วมกับตำรวจภาค 2 / สืบจังหวัด และตำรวจท้องที่ ขณะที่พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.วัฒนานคร ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 80 ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในบางส่วน เพื่อขออำนาจศาลให้ออกหมายจับผู้ต้องสงสัย พร้อมลงพื้นที่ที่เกิดเหตุอีกครั้ง
   

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี น.ส.มยุรี ยอดพะเนา ชื่อเล่น หลิว อายุ 19 ปี หายตัวไปจากบริเวณห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาคลองรั้ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2555 ในช่วงเวลานั้นน้องหลิวขี่รถจักรยานยนต์มาห้างโลตัส และจอดรถทิ้งไว้ที่นั่นแล้วขาดการติดต่อไป ซึ่งข้อมูลในขณะเกิดเหตุวันนั้น น้องหลิว ที่เพิ่งเดินทางจากบ้านที่ ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว มาทำงานที่นิคมอุตสาหกรรม 304 อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้ไม่ถึง 1 เดือน และก่อนหายตัวไปอย่างลึกลับ โดยหลังจากน้องหลิวหายไป และภายหลังจากการหายตัวไปของน้องหลิว ครอบครัวได้ออกติดตามหา โดยสอบถามจากเพื่อนสนิทและเพื่อนที่ทำงานด้วยกันที่นิคมอุตสาหกรรม 304 ต่อมามีผู้ปล่อยข่าวลือว่า น้องหลิวน่าจะไปทำงานที่ต่างประเทศ ประกอบกับอุปนิสัยน้องหลิวที่เป็นคนที่ไม่ค่อยขอความช่วยเหลือจากใคร แต่จะพึ้งพาตัวเองมากกว่า และเอาตัวรอดด้วยตัวเองมาตั้งแต่เป็นวัยรุ่นแล้ว ครอบครัวจึงคิดว่า น้องหลิวอาจไปหางานทำที่อื่น หรือตัดสินใจกลับไปคบหาคืนดีกับชายที่มาติดพันกัน ซึ่งก่อนหน้าที่น้องหลิวจะหายตัวไป ได้มีปัญหาและพยายามจะเลิกรากัน คดีนี้ ทางครอบครัวผู้ตาย ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิกระจกเงา จนกระทั่งมีการยืนยันดีเอ็นเอ ระหว่างผู้ตายกับนางสุรีวรรณ์ แม่ผู้ตายเมื่อช่วงต้นปี 64 ที่ผ่านมา และพบว่า ศพหญิงนิรนามที่ถูกพบเมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2555 บริเวณไร่อ้อย หมู่ 13 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ตรงกับดีเอ็นเอของมารดาน้องหลิว โดยศพมีสภาพเน่าอืด ใบหน้าเปลี่ยนรูป ไม่มีเอกสารติดตัว ถูกนำส่งไปผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ พบบาดแผลจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนหลายจุด จากนั้นถูกส่งไปฝังที่สุสานแห่งหนี่งใน จ.ชลบุรี นานกว่า 8 ปีกลายเป็นศพนิรนามไม่ทราบชื่อ กระทั่งเกิดการติดตามจนทราบว่าศพดังกล่าวเป็นน้องหลิวที่หายตัวไปโดยตำรวจได้ตั้งประเด็นการก่อเหตุครั้งนี้ น่าจะมาจากเรื่องชู้สาว ส่วนตัว และประสงค์ต่อทรัพย์ โดยผู้ต้องสงสัยในคดี ทางญาติผู้ตายค่อนข้างมั่นใจว่า เป็นคนใกล้ตัวกับผู้ตายที่เป็นผู้ก่อเหตุ ก็คือ แฟนของน้องหลิวที่มีอายุมากกว่า คาดว่า จะจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในเร็วๆนี้ แต่ยังต้องรอผลตรวจยืนยันทางนิติวิทยาศาสตร์อีกเล็กน้อย.
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น