ขบวนการต้มตุ๋น 18 มงกฎ หลอกสาวไทยลื้อแม่สาย อ้างจะโอนสัญชาติ


ขบวนการต้มตุ๋น 18 มงกฎ หลอกสาวไทยลื้อแม่สาย อ้างจะโอนสัญชาติให้ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนให้ สูญเงินกว่า 7 แสนบาท 

อย่าปล่อยให้คนชั่ว แก๊งขบวนการต้มตุ๋น 18 มงกฎ หลอกทำบัตรโอนสัญชาติกลุ่มชาติพันธ์ลอยนวล
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 31 ม.ค.64 เวลา 11.45 น. นางอาเหมย มีบุญ อยู่บ้านเลขที่ 95 ม.5 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย (ผู้ถือบัตรไม่มีสถานะทางทะเบียน หรือบัตรหัว 0 89 ) ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ. ปพณ บุญรสศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย  ว่าเมื่อช่วงกลางปี 2563 ที่ผ่านมา ได้รู้จักกับ นายธนกฤต (หรืออ้น ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านป่างยาง ม.6 ต.แม่สาย ) ได้นัดกับตนให้ไปพบที่บริเวณร้านกาแฟแห่งหนึ่งในแม่สาย พร้อมได้พูดหว่านล้อมชักชวนว่ารู้จักผู้หลักผู้ใหญ่สามารถติดต่อช่วยเหลือทำบัตรประชาชนให้กับตนได้ ตนจึงได้หลงเชื่อ จ่ายเงินค่าดำเนินการไปให้เป็นจำนวนเงิน 40,000 บาท  ต่อมา นายนายธนกฤต (หรืออ้น) ได้พูดโน้มน้าว ใช้กลอุบายหลอกให้เหยื่อผู้เสียหายโอนเงินไปให้อยู่ตลอด และอ้างว่าใกล้จะได้บัตรแล้วทำให้ผู้เสียหายตายใจ ต่อมา ขบวนการต้มตุ๋น 18 มงกฎ หลอกทำบัตรโอนสัญชาติ ได้อ้างว่าตอนนี้เจ้าหน้าที่ทำบัตร ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนถูกจับกุมตัว พร้อมเอกสาร-บัตรหัว 0 ของ นางเหมย จำเป็นต้องช่วยกันแก้ไข และต้องโอนเงินให้อีก 200,000 บาท ไม่อย่างนั้นจะไม่ได้บัตรหัว 0 คืนตนจึงได้หลงเชื่อเพราะความกลัว และไม่รู้กฏหมาย ทำให้สูญเงินรวมไปกว่า 700,000 บาท ในครั้งนี้ โดยตนได้เก็บสลิปในการโอนเงินเอาไว้ทั้งหมด ซึ่งโอนเข้าบัญชีของธนาคาร กสิกรไทย – ทหารไทย ที่เป็นบัญชีของขบวนการต้มตุ๋น 18 มงกฎ เอาไว้เพื่อเป็นหลักฐาน
ต่อในวันที่ 9 ก.พ.64 เวลา 17.00 น. นางอาเหมย บุญมี ได้เข้าร้องทุกข์ต่อ นายณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ ( บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ )
ในเรื่องราวที่ถูกขบวนการต้มตุ๋น 18 มงกฎ อ้างจะโอนสัญชาติ จากบัตรหัว 0 ให้เป็นหัว 6 และถึงจะได้บัตรไทยหัว 8 ในการขอโอนสัญชาติ มาตรา 23 ให้ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนทำให้ สูญเงินกว่า 7 แสนบาท  ด้านทาง นางอาเหมยฯ (ผู้เสียหาย) ได้กล่าวกับสื่อว่า ช่วยเตือนกลุ่มชาติพันธ์ว่าอย่าหลงเชื่อกลุ่มขบวนการมิจฉาชีพกลุ่มนี้เป็นเด็ดขาด ซึ่งจะอ้างผู้หลักผู้ใหญ่ และเจ้าหน้าที่ทำให้เหยื่อหลงเชื่ออย่างตายใจ 
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ  บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  //////////  รายงาน  /////////////////

----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น