พบโครงกระดูกมนุษย์ขณะกำลังปรับหน้าดินยกร่องสวน

-สมุทรสาค พบโครงกระดูกมนุษย์ขณะกำลังปรับหน้าดินยกร่องสวน
 

วันที่ 22 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ชาญธนพัฒน์ สะลีมาสกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลกระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครไปตรวจสอบเหตุพบโครงกระดูกมนุษย์ ในร่องสวน อยู่ในซอยโรงไม้ หมู่ที่ 1 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินรกร้างว่างเปล่า มีรถแม็คโครกำลังทำการปรับดินให้เป็นร่องสวนเพื่อปลูกผักส่วนผู้เช่าคือนายโชคชัย ดิฐพิพัฒน์กุล อายุ 58 ปี  ซึ่งได้ว่าจ้างรถแม็คโครมาขุดดินเพื่อยกร่องสวนจากการตรวจสอบตรวจสอบเบื้องต้นพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์  เป็นกะโหลกศรีษะและชิ้นส่วนกระดูกร่างกายอีก 2 ชิ้น

นายโชคชัย ดิฐพิพัฒน์กุล ผู้เช่าที่ดินเล่าว่า เมื่อก่อนแถวนี้เป็นที่รกร้างมีแต่ป่าปรือ ตนได้มาเช่าที่เพื่อทำสวนปลูกผัก ตอนนี้อยู่ระหว่างกำลังปรับดินยกร่องสวน  ซึ่งถ้าปรับที่ดินเสร็จก็สามารถลงมือปลูกผักได้เลย แต่ในขณะที่รถแม็คโครกำลังทำการปรับดินอยู่ ก็ไปพบกับกะโหลกศรีษะมนุษย์ และชิ้นส่วนโครงกระดูกร่างกายบางส่วน  ตนจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


 ด้านนางประทุมพร อุทปา อายุ 46 ปี ชาวบ้านแถวนั้นได้มาดูที่เกิดเหตุ และบอกว่า ตนมาดูเพราะคาดว่าอาจจะเป็นน้องชายของตนที่หายออกจากบ้านไปนานแล้ว แต่ก็ยังไม่แน่ใจจึงอยากจะขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งไปตรวจพิสูจน์ หากเป็นโครงกระดูกของน้องชายก็ได้จะนำไปบำเพ็ญกุศลทำบุญให้กับดวงวิญญาณที่ล่วงลับ

 ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งชิ้นส่วนโครงกระดูกทั้งหมดไปให้สถาบันนิติเวชเพื่อทำการตรวจหาอัตลักษณ์เฉพาะบุคคล เพื่อพิสูจน์ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร และจะได้ติดต่อญาติมาสอบปากคำหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมกับนำโครงกระดูกไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพข่าว/ชลัช คมไสยวง
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น