สมุทรสาครชาวบ้าน ทนกลิ่นเหม็นไม่ไหว รวมตัวร้องเรียน

สมุทรสาครชาวบ้าน ทนกลิ่นเหม็นไม่ไหว รวมตัวร้องเรียน ปลัด อบต.ตำบลแคราย


เมื่อเวลา 10:00 นวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 ชาวบ้านเดือดร้อนจากมลพิษที่ผลิตออกจากโรงงานแห่งหนึ่งย่านตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร
โดยมี นาวาเอกณรงค์ ช้างคล้าย ตัวแทนประชาชน หมู่ 2 , 4, 5 ตำบลแคราย เดินทางมาพร้อมชวบ้าน 20 ราย พร้อมกับประสาน นายภราดร โพธิ์รักษาผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่2เพื่อมา ที่องค์การบริหารส่วนตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เรียกร้องกับ จ่าเอกดิเรก เวียงทองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลแคราย

สาเหตุเกิดจากบริษัท ดังกล่าวเปิดประกอบกิจการตามใบอนุญาต ประกอบกิจการ โรงงาน หล่อและกลึงโลหะทุกชนิด ตังอยู่ที่ หมู่ 5 ตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
ก่อให้เกิดความรำคาญ ต่อชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบๆโรงงานและหมู่บ้านใกล้เคียง จึงรวมตัวกันมาร้องเรียน กับ จ่าเอกดิเรก เรียงทอง ปลัดอบต แคราย 
ด้าน จ่าเอกดิเรก เวียงทอง ปลัด อบต.แครายรับเรื่อง ร้องเรียนจากชาวบ้านที่มาร้องเรียนโดยแจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มาร่วมหารือ ทางออก ให้กับประชาชน
ที่ห้องประชุม อบตแคราย โดยมีผู้ร่วมประชุม ดังนี้
นายบุรินทร์ ล้อมสุขา

ปลัดอำเภอกระทุ่มแบนได้รับมอบหมายจาก นายบรรพต จันทวงศ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน  ให้ลงพื้นที่เข้าร่วมประชุม,
จ่าเอกดิเรก เรียงทอง ปลัดอบต.แคลาย(รักษาการ),
,ชลวัท อินทร์เสวก หัวหน้าฝ่ายบริหารสาธารณสุข,ศุภโชค โชคสาคร  เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม, นายชาญชัย กระเดา  เจ้าหน้าที่ อุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร
และ ฝ่ายบุคคล ตัวแทนบริษัท มาร่วมรับฟัง ข้อมูลความเดือดร้องของประชาชน
ผู้สื่อข่าวสอบถาม นาวาเอกณรงค์ ช้างคล้าย
ให้สัมภาษณ์ว่า  โรงงานดังกล่าว ผลิต สินค้า โลหะ ต่างๆ และมีโรง โรงหล่อ ทองแดง ปีเนียม และเปิดโรงกลึง ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน โดยมีกลิ่นรบกวน มาเป็นระยะ มีกลิ่นเหม็น แสบคอ ทำให้ชาวบ้าน ไม่สบาย 
ด้าน เจ้าหน้าที่ อุตสาหกรรมจังหวัด แจ้งว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนแล้วและช่วงนี้อยู่ในช่วง การแพร่ระบาด covid นายทีน 19 จึงไม่สามารถ เข้ามาตรวจวัด ค่า มลพิษได้ จึงแจ้งให้เจ้าของบริษัท จ้างบริษัท ที่รับจ้างตรวจวัดมลพิษ มาทำการตรวจวัดแทน ได้ข้อสรุปว่า ค่าความเป็นมลพิษไม่เกินค่ากำหนด ของกรมอุตสาหกรรม
จากนั้น ปลัดอบต.จึงมีข้อสรุปว่า จะทำหนังสือ แจ้งไปยังบริษัทดังกล่าวให้หยุด ประกอบกิจการชั่วคราว โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2564 จนครบ 15 วัน เพื่อให้บริษัททำการแก้ไข หรือปรับปรุง โดยให้ชาวบ้าน คอยเฝ้าสังเกตการณ์ หากมีการลักลอบเปิด ให้แจ้งสายตรงมาที่ ปลัดอบตได้ทันที/ หรือแจ้งที่ผู้ใหญ่บ้าน หมู่2 
ภาพข่าว/ชลัช พิราบข่าว รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น