คลิป | รวบ ผช. ผญบ. สั่งลูกชายยิงญาติดับ

-บุรีรัมย์ รวบ ผช. ผญบ. สั่งลูกชายยิงญาติดับ ขณะพาลูกเมียขับรถหลบหนี
เมียปล่อยโฮ หลังตำรวจรวบ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  อ.
    

    อ.พลับพลาชัย ตามหมายจับ ขณะกำลังขับรถกระบะหลบหนีไปกับภรรยาและลูกน้อย 1 ขวบ ฐานจ้างวานฆ่าญาติตัวเอง ด้วยการสั่งให้ลูกชายใช้อาวุธปืนยิงญาติจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ทีผ่านมา เจ้าตัวปฏิเสธ

        พ.ต.ต. นราธิป หรบรรพ์ สารวัตร(สืบสวน)สภ.พลับพลาชัย อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายศุกรี จันทร์ประโคน อายุ 52 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย มาสอบสวน หลังตำรวจ สภ.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จับตัวได้ตามหมายศาลจังหวัดบุรีรัมย์ 
ข้อหา “จ้างวาน ยุยงส่งเสริมให้ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือชุมนุมชน”ขณะขับรถกระบะกำลังหลบหนีเข้าเขตภาคตะวันออก 

เมื่อนำตัวมาถึง สภ.พลับพลาชัย นางโสมใจ จันทร์ประโคน ภรรยาผู้ต้องหา ถึงกับนั่งเข่าทรุดร้องไห้ด้วยความเสียใจ พร้อมกล่าวว่า สาเหตุที่มีเรื่องกับญาติ เพราะผู้เสียชีวิต เป็นคนประกาศว่าจะฆ่าล้างโครต ครอบครัวตน มีฐานะยากจน แต่มักจะถูกครอบครัวญาติ ข่มเหงเสมอ 
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ม.ค.64 เวลาประมาณ 11.00 น.นายบัญชา หรือโหน่ง จันทร์ประโคน อายุ 22 ปี ที่อยู่ 233 หมู่ 4 ต.สาโรง อ.พลับพลาชัย ลูกชายนายศุกรี ได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม.แบบไทยประดิษฐ์ ยิงนายเขม หรือหนิง กลิ้งรัมย์ อายุ 38 ปี น้าชายของตัวเองจนเสียชีวิต แล้วเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งดำเนินคดีไปแล้ว มูลเหตุทั้งหมดมาจากความขัดแย้งหลายเครื่อง จนถึงขั้นฝ่ายมือปืนใช้รถไถดันดินและกิ่งไม้มาขวางหน้าบ้านไม่ให้ออกไปไหน จนกระทั่งเกิดเรื่องยิงกันเกิดขึ้น
จากการสอบสวนญาติพี่สาวผู้เสียชีวิต ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายศุกรี พ่อมือปืน ได้เป็นคนสั่งให้ลูกชายเอาอาวุธปืนไปยิง ซึ่งมีคนเห็นเหตุการณ์และได้ยินหลายคน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจพลับพลาชัย ได้ขอศาลจังหวัดบุรีรัมย์ออกหมายจับพ่อของนายโหน่ง 
จากนั้นนายศุกรี เมื่อทราบข่าวว่าถูกออกหมายจับ ได้ขับรถกระบะ ไปพร้อมกับนางโสมใจ จันทร์ประโคน อายุ 45 ปี ภรรยาและลูกสาววัย 1 ขวบ เพื่อหลบหนีการจับกุม ซึ่งจากการสอบสวน ทราบว่า ได้ไปหลบซ่อนอยู่ตามกระท่อมนาในเขต อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ 
ชุดสืบสวน สภ.พลับพลาชัย ยังสืบทราบด้วยว่า ผู้ช่วยผุ้ใหญ่บ้านได้เปลี่ยนซิมโทรศัพท์ถึง 5 ครั้ง และเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้สั่งให้ลูกชายอายุ 16 ปี ที่อยู่บ้าน ประกาศขายวัวในคอก เพื่อส่งเงินให้พ่อเอาไปเป็นทุน ตำรวจจึงทำการล็อคตัวลูกชายเอาไว้เพื่อไม่ให้เคลื่อนไหว กระทั่งตำรวจ สภ.โนนดินแดง จับตัวได้ขณะกำลังหลบหนีจะออกจากเขตจังหวัดบุรีรัมย์ ไปยังเขตภาคตะวันออก ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นนายศุกรี ให้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / จ.บุรีรัมย์
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น