คลิป | จิตอาสาตำรวจน้ำสตูล” มอบของอุปโภคบริโภคให้กับครอบครัวของนายคุ้น แซ่ขอ

--สตูล “จิตอาสาตำรวจน้ำสตูล” มอบของอุปโภคบริโภคให้กับครอบครัวของนายคุ้น แซ่ขอ เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนเบื้องต้นที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด19 
     

 จากนโยบายของท่าน พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ให้น้อมนำพระราโชบายของในหลวงให้ประชาชนเกิดความรักความสามัคคี ผ่านโครงการ“จิตอาสาพระราชทาน” และแนวทางการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจน้ำที่ท่านพล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ ให้ตำรวจน้ำใส่ใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และช่วยเหลือบำบัดทุกข์ของประชาชนทุกโอกาสที่ทำได้ 

         พ.ต.อ.จตุรวิทย์  คชน่วม ผกก.9 บก.รน.,พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช รอง. ผกก.9 บก.รน.,พ.ต.ท.ศุภศิษฏ์ อึ้งสุวรรณพานิช รอง ผกก.9 บก.รน. ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ศิโรดม สนุ่นดี สว.ส.รน.3 กก.9 บก.รน.สารวัตรตำรวจน้ำสตูลพร้อมจิตอาสาตำรวจน้ำสตูล นำสิ่งของที่จำเป็น พร้อมเครื่องอุปโภค บริโภค มอบให้ครอบครัวของนายคุ้น แซ่ขอ เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนเบื้องต้นทั้งนี้ครอบครัวนี้อยู่ด้วยกัน 5 คนหนึ่งในนั้นก็มีเด็กอายุ 7 เดือนอยู่ด้วยส่วนนายคุ้น แซ่ขอ ก็มีโรคประจำตัวอีกด้วย
       ด้านนางสาวเสาวลักษณ์ ควนเคี่ยมเล่าว่าก่อนหน้านี้ที่ยังไม่มีสถานการณ์โควิด19 ตนเองและครอบครัวอยู่บ้านเช่าและสามีก็ออกหาปลาบ้างทำงานก่อสร้างบ้างรายได้ก็มีมาเรื่อยๆแต่พอมาเจอสถานการณ์โควิด19 ทำให้ตนไม่ค่อยมีงานทำเลยทำให้ไม่มีค่าเช่าบ้านตนและครอบครัวต้องย้ายออกมาอยู่ซอยหลังโรงยาง หมู่ที่ 3 เทศบาลตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ทำเป็นที่พักเล็กๆโดยใช้ผ้าเต็นคลุมหลังคาเพื่อไม่ให้เปียกฝนและไฟฟ้าก็ใช้เครื่องปั่นไฟปั่นเอาวันไหนไม่ตังซื้อน้ำมันมาใส่เครื่องปั่นไฟก็จะอยู่กันแบบมืดๆส่วนลูกก็ไม่ได้เรียนหนังสือเพราะลำบากกับการเดินทาง

       ทั้งนี้จิตอาสาตำรวจน้ำสตูลมอบเครื่องใช้ที่จำเป็นในการอุปโภค และบริโภคให้กับผู้ที่ประสบความเดือดร้อนความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบากและได้รับความเดือนร้อนจากการระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด -19 ซึ่งเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากการดำรงชีพ การประกอบอาชีพจากการหยุดงาน และขาดรายได้
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น