คลิป | กระบี่ เผยผลการตรวจคัดกรองผู้ที่ร่วมงานเทศกาลหอยวิ่งที่เกาะลันตา

--ทีมสอบสวนโรค สาธารณสุขจังหวัดกระบี่  เผยผลการตรวจคัดกรองผู้ที่ร่วมงานเทศกาลหอยวิ่งที่เกาะลันตา

เมื่อวันที่12 ธ.ค.63    จำนวน 281รายไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19  


วันที่ 31 ธ.ค.63    
ภายหลังทีมสอบสวนโรคจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ร่วมกับอำเภอเกาะลันตา และทีมสอบสวนโรคจากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเกาะลันตา ลงพื้นที่อำเภอเกาะลันตา เพื่อดำเนินการโดยค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก (Active Case Finding) ตามมาตรการป้องกันควบคุมโรค โดยทำการคัดกรองผู้ที่เข้าร่วมงานเทศกาล หอยวิ่งเกาะลันตา ครั้งที่ 4 ที่หาดหลังสอด อำเภอเกาะลันตา เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2563 ที่ผ่าน มา  หลังพบไทม์ไลน์ของกลุ่มบิ๊กไบค์ ที่ติดเชื้อ ไปร่วมงานด้วย โดยการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งกลุ่มเป้าหมายจำนวน กว่า200 ราย เพื่อสร้างความมั่นใจ กับประชาชน 
ความคืบหน้าวันที่ 31 ธ.ค.63 นายแพทย์สมบูรณ์ บุญกิตติชัยพันธ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า จากการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง ผู้ที่ไปร่วมงานเทศกาลหอยวิ่งเกาะลันตา ครั้งที่ 4 (วันที่ 12 ธันวาคม 2563)    ครั้งแรก จำนวน 181  รายและ ครั้งที่2 อีก 100  ราย  รวม 281  ราย ผลปรากฏว่ามีผลเป็นลบไม่พบเชื้อ โควิด19 และการเก็บตัวอย่างส่งตรวจผู้สัมผัสใกล้ชิดและผลยืนยันเป็นลบทั้งหมด   แม้ว่าพื้นที่เกาะลันตาเป็นจุดเริ่มต้นของการระบาดระลอกใหม่ของจังหวัดกระบี่ ซึ่งผู้ป่วยยืนยันมีความเชื่อมโยงกับจังหวัดสมุทรสาคร แต่หากนับระยะเวลาของการจัดงาน

เทศกาลหอยวิ่งเกาะลันตา เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2563) จนถึงขณะนี้ เกินระยะเวลาฟักตัวและแสดงอาการของโรคแล้วจึงมั่นใจได้ว่าพื้นที่เกาะลันตาไม่มีผู้ติดเชื้อ นับเป็นเวลา4 วันแล้วที่จ.กระบี่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม  ขณะยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ ของ ยังคงที่ 8 ราย  .....
กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน
---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น