คลิป | นักศึกษาวท.เกษตรสตูล จัดกิจกรรมBig Cleaning Day

-นักศึกษาวท.เกษตรสตูล จัดกิจกรรมBig Cleaning Day หลังนักศึกษา บุคลากรกลับจากเที่ยวปีใหม่ เพื่อป้องกันไวรัสโควิด19

…………………………………………………………
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา9.00น. นักศึกษาในวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสตูล กว่า300คน รวมตัวกันที่บริเวณหน้าเสาธงภายในวิทยาลัย โดยการนำของ นายทศนัย งะหมาด นายกอกท.หน่วยสตูล เป็นผู้ขึ้นกล่าวขอความร่วมมือกับนักศึกษาทุกคนในการร่วมกิจกรรมบิ๊กครีนนิ่งเดย์ในครั้งนี้ 
 นายทศนัย กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทางตนและเพื่อนๆนักศึกษาหลายคน ได้เล็งเห็น

ถึงความสำคัญ และได้คำนึงถึงความปลอดภัยของนักศึกษา บุคลากรในรั้ววิทยาลัย จึงได้ปรึกษาหารือกันในเรื่องการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ อีกอย่างในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ทั้งครู นักศึกษาหลายท่านได้เดินทางออกนอกจังหวัด จึงทำให้เกิดปัจจัยเสี่ยงต่อการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 
 เช่นเดียวกับทางด้าน นายวิชัย สังฆะมะณี ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสตูล ที่ได้เดินทางกลับภูมิลำเนาในจังหวัดร้อยเอ็ดเมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา และขณะนี้อยู่ในกระบวนการกักตัว14วัน ซึ่งได้กักตัวเองอยู่ภายในบ้านพักในวิทยาลัย เป็นตัวอย่างให้นักศึกษาได้เล็งเห็นถึงความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรและนักศึกษาทุกคน

นายทศนัย ได้นำอุปกรณ์ น้ำยาทำความสะอาดแจกจ่ายให้กับเพื่อนๆได้นำไปทำความสะอาดในบริเวณอาคารเรียนต่างๆ และทุกๆพื้นที่ในรั้ววิทยาลัย และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้
 ด้านนาย สุธี เกื้อเกตุ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสตูลกล่าวว่า ทางตนเองและคณะอาจารณ์ในวิทยาลัยทุกท่าน รู้สึกภูมิใจต่อนักศึกษาที่ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา และได้เล็งเห็นความสำคัญของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ทุกวันนี้ ทางวิทยาลัยก็มีมาตรการป้องกันอยู่แล้ว เช่น การบังคับให้นักศึกษาและบุคลากรทางการศึกษาทุกท่านสวมใส่หน้ากากอนามัย การตั้งจุดสแกนวัดไข้ ก่อนเข้าในวิทยาลัย และการให้ความรู้ในด้านการป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสโควิด-19ตามนโยบายของศบค.ทุกขั้นตอน เพื่อความปลอดภัยของนักศึกษาและบุคลากรทุกคน
…………………………………………………………
สโรชา ยกชม....สตูล////รายงาน
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น