สตูล จัดกิจกรรมจิตอาสา big cleaning day ทำความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

-สตูล  กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 ร่วมกับสถานีขนส่งสตูล จัดกิจกรรมจิตอาสา big cleaning day ทำความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

              กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 ร่วมกับสถานีขนส่งสตูล จัดกิจกรรมจิตอาสา big cleaning day ทำความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการ โดยมีพ.อ.ศุภชัย สงสังข์ ผบ.ร.5 พัน.2 นำกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน, พ.ต.ท.ศิโรดม สนุ่นดี สว.ส.รน.3 กก.9 บก.รน.สารวัตรตำรวจน้ำสตูลพร้อมจิตอาสาตำรวจน้ำสตูล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานีขนส่งสตูล ร่วมกันทำความสะอาดพื้นภายในสถานีฯและพื้นที่โดยรอบทำความสะอาดโต๊ะเก้าอี้ ทำความสะอาดห้องน้ำฉีด และพ่นแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรคภายในตัวอาคารบริเวณชานชาลาจุดจำหน่ายตั๋วที่นั่งพักคอยผู้โดยสาร ณ สถานีขนส่งสตูล อำเภอเมือง จังหวัดสตูล 
     

  พ.อ.ศุภชัย สงสังข์ ผบ.ร.5 พัน.2 กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้บูรณาการหลายหน่วยงาน เพื่อทำความสะอาดสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อาจปะปนมากับผู้คนที่เดินทางโดยสารด้วยยานพาหนะต่าง ๆ ซึ่งสถานีขนส่งสตูลถือว่าเป็นจุดที่ให้บริการรับส่งประชาชนที่เดินทางข้ามจังหวัดสตูล เช่นรถทัวร์สตูล - กรุงเทพฯ รถตู้สตูล - หาดใหญ่ รถตู้สตูล - ตรัง และเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 ได้ รวมทั้งกิจกรรมในครั้งนี้ยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว
          ด้านนางสาวโสภณา วิศาล นายสถานีเดินรถสตูล กล่าวว่า ในส่วนของรถโดยสารสาธารณะ ทางบริษัท ขนส่ง จำกัด ได้มีการควบคุมและกำชับในเรื่องการทำความสะอาดฆ่าเชื้อบนรถโดยสารทั้งภายในและภายนอกรถทุกครั้งก่อนออกเดินทาง กำชับให้พนักงานขับรถ และพนักงานจำหน่ายตั๋ว สวมใส่หน้ากากอนามัยในขณะปฏิบัติหน้าที่ตลอดเวลา และในส่วนของผู้โดยสารได้มีการให้สแกน QR Code ไทยชนะ หมอชนะ และให้กรอกเอกสาร ต.8 หรือใบกรอกข้อมูลของผู้โดยสารทุกครั้งก่อนใช้บริการ อีกด้วย

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น