รวบแรงงานเขมร 37 คน หลบซ่อนตัวเขตบ่อทิ้งขยะ ห่างชายแดน

-รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว
ข่าว.ฉก.ชค.ทพ.13 สระแก้ว รวบแรงงานเขมร 37 คน หลบซ่อนตัวเขตบ่อทิ้งขยะ ห่างชายแดน กิโลเมตรเศษ

     ช่วงเช้ามืดวันนี้ 27 มกราคม 2564 พ.อ.รณรงค์ เส็งมี ผบ.ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาจำนวนมาก หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่รับผิดชอบ จึงสั่งการให้ พ.ต.โสรัส ยันต์บัวบาน ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 1305 จัดกำลังพลชุดชุดเคลื่อนที่เร็ว ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จ.สระแก้ว ตำรวจ สภ.คลองหาด  ร่วมกันลาดตระเวนตามเส้นทางแนวถนนเขตชายแดน
    ต่อมาได้ลาดตระเวนมาถึงที่บริเวณบ่อทิ้งขยะบ้านเขาดิน ม.8 ต.คลองหาด ได้ตรวจพบแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาหลบหนีเข้าเมือง รวมตัวกันอยู่บริเวณดังกล่าว ห่างจากแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบว่า เป็นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จำนวน 37 คนทุกคนไม่มีเอกสารการเดินทาง
    จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวชาวกัมพูชาทั้ง 37 คน มาสอบสวน พร้อมให้จนท.เข้าตรวจสภาพร่างกายวัดอุณหภูมิ เพื่อป้องกันโควิด-19 จากการตรวจสอบพบว่า มีทั้งเข้ามาทำงานรับจ้างตัดอ้อย,ทำงานร้านอาหาร,ใช้แรงงานตัดอ้อย ไปทำงานทั้ง ระยอง และจันทบุรี

     และจากการสอบถามทราบว่า กลุ่มแรงงานทั้งหมดได้มารวมตัวโดยมาพักคอยที่จุดนัดพบ เพื่อจะรอขึ้นรถไปส่งตามสถานที่ต่างๆ โดยมีชาวไทยที่ติดต่อกันทางโทรศัพท์ ชื่อนายชัย ไม่ทราบนามสกุล จะเป็นผู้นำรถยนต์มารับในจุดที่นัดพบนี้ เพื่อไปส่งยังสถานที่ทำงานในพื้นที่ต่างๆ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาทั้งหมด นำส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น