รวบแรงงานกัมพูชา 13 คน ลักลอบเข้ามาถึงเขตอำเภอเมืองสระแก้ว

-รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว
ข่าว.ปกครองเมืองสระแก้ว รวบแรงงานกัมพูชา 13 คน ลักลอบเข้ามาถึงเขตอำเภอเมืองสระแก้ว  ติดเขตปราจีนบุรี ถูกรถกระบะตู้ทึบปล่อยทิ้ง เพราะถูกจนท.ตาม และบอกจะย้อนมารับ สารภาพมากัน2คันรถ เพื่อจะเดินทางกลับกัมพูชา        

              ด้วยศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองสระแก้ว ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า พบกลุ่มคนลักษณะคล้ายชาวกัมพูชา จำนวนมาก หลบซ่อนตัวอยู่บริเวณป่าข้างทาง เข้าหมู่บ้านเขามะกา ตำบลศาลาลำดวล คาดว่าจะ รอรถมารับ 
             เมื่อคืนกลางดึกเวลา 23.00 น.ที่ผ่านมา นายราเยส ราย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง รักษาการในตำแหน่งนายอำเภอเมืองสระแก้ว พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ชรบ. และ จนท.ตำรวจ.สภ.เมือง สระแก้ว ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ จุดที่ได้มีชาวบ้านได้ร้องเรียนเข้ามา โดยในจุดพิกัดดังกล่าว ได้ตรวจพบแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จำนวน 13  ราย เป็นชาย 7 หญิง 6 คน จึงได้เข้าตรวจค้นกลุ่มบุคคลทั้งหมด จากการตรวจสอบ 3 คนมีเอกสารการเดินทาง แต่อีก 10 คนไม่มีเอกสารการเดินทาง นำมาแสดงหลักฐานการเข้าเมือง 

      จากการสอบถาม 1 ในแรงงานชาวกัมพูชา ทราบว่า กลุ่มตนทั้งหมดเดินทางมาโดยรถกระบะตู้ทึบ 2 คันมีมาจากกทม.กับชลบุรี และได้ขับแยกกันไป ส่วนรถกลุ่มตนคนขับได้ถูกนำมาจอดและให้ลงจากรถ คนขับแจ้งว่า จนท.ตรวจเข้ม และจะย้อนมารับอีกครั้ง กลุ่มตนจึงได้หลบตามป่าริมถนน และมาถูกจับกุมดังกล่าว  จนท.จึงได้ประสานไปยัง รพ.สต.ศาลาลำดวน ตรวจตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิ เพื่อป้องกันโควิด-19 ชาวกัมพูชา จากนั้นจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสระแก้ว แจ้งข้อหาผู้กระทำผิด เป็นชาวกัมพูชาที่ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต  ดำเนินคดีและพลักดันต่อไป
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น