รวบ1 หนุ่ม 3 สาวไทย เปิดบ้านรับพนันออนไลน์ข้างตลาดโรงเกลือ

--รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ.สระแก้ว
ข่าว.สระแก้ว 1 หนุ่ม 3 สาวไทย เปิดบ้านชักชวนเล่นเช่นกัน รับพนันออนไลน์ข้างตลาดโรงเกลือ สืบสระแก้ว ร่วมกับ จนท.สภ.คลองลึก ทพ. 1201 บุกค้นตึกแถวจับกุมได้คาบ้านพัก สารภาพเป็นเพียงพนักงานรับส่ง เงินเดือน 2 หมื่นเท่านั้น 
   

   หลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้มีคำสั่งให้ผู้ว่าฯเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการกวาดล้างบ่อนเล่นพนันอย่างเข้มงวด การพนัน ทุกรูปแบบโดยเน้น การพนันออนไลน์ เปิดบ้านชักชวนเล่นเช่นกัน สระแก้วได้ผู้ต้องหา พร้อมของกลางอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก สมุดบัญชีธนาคาร 
      พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากการแจ้งเบาะแสของประชาชนว่า ที่บริเวณข้างตลาดโรงเกลือ ได้มีการลักลอบ รับการพนันทางออนไลน์ทุกรูปแบบโดยไม่เกรงกลัวแต่อย่างใด จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก  พ.ต.อ.จตุรภัทร์ สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภจว.สระแก้ว พร้อมประสาน ร.อ.ธิติวุฒ ยีนุช ผบ.ร้อย ทพ.1201 จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งออกตรวจสอบพื้นที่ในตลาดโรงเกลือและบริเวณรอบๆและพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นพื้นที่ต้องสงสัยว่ามีการลักลอบเล่นพนันมาก่อน เพื่อทำการจับกุมอย่างเข้มงวด

      ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดร่วมดังกล่าวได้ทำการตรวจสอบมาถึงตึก3ชั้นให้เช่า เป็นบ้านเช่าเลขที่ 389/56 หมู่ที่ 7 ต.ป่าไร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งอยู่ด้านทิศเหนือของตลาดโรงเกลือ และอยู่ติดกับตลาดรัตน์ธรรม เจ้าหน้าที่สังเกตุว่าห้องเช่าดังกล่าวมีพิรุธ จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น และจากการตรวจค้นพบว่าภายในห้องเช่าดังกล่าว มีนายธีรศักดิ์ กลิ่นประทุม อายุ 24 ปี  ที่อยู่ 19/4 ม.11 ต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี,นางสาวสุพัตรา สีสัน อายุ 30 ปี ที่อยู่ 28 หมู่ที่ 6 ต.ห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา,นางสาวจินดา รุ่งสังษ์ อายุ 32 ปี  ที่อยู่ 101/196  หมู่ที่ 10 ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี และนางสาวจิรนันท์  ภูผา อายุ 25 ปี ที่อยู่ 24 หมู่ที่ 10 ต.หนองหนองกลางดง อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี กำลังหมกหมุ้นอยู่กับอุปกรณ์การเปิดเล่นพนันออนไลน์ ประกอบด้วยโน๊ตบุ๊ก จำนวน 4 เครื่อง,โทรศัพท์มือถือ จำนวน 6 เครื่อง,และแท็บแล็ต จำนวน 1 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 4 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง 
      จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดยอมรับว่า ได้ทำงานโฆษณาชักชวนให้กับเว็ป การพนันออนไลน์อยู่ 2 เว็ป คือ Jokerthailand และ SLOTxo โดยได้รับค่าจ้างคนละสองหมื่นบาทต่อเดือน แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของเว็ปพนัน และเป็นคนโอนเงินเดือนมาเข้าให้ เนื่องจากไม่มีสลิปเงิน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งในข้อหาร่วมกันประกาศโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นการพนัน ฟุตบอล ไฮโล บาคาร่า ลูเร็ต เสือมังกร ออนไลน์ โดยรับเป็นเจ้ามือ รับกินรับใช้ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมให้มีกิจกรรมซึ่งมีผู้ร่วมเป็นจำนวนมาก ในขณะมั่วสุมกันหรือมีโอกาศ สัมผัสติดต่อ สัมผัสกันง่าย ชุมชุนทำกิจกรรม มั่วสุมกัน ณ.ที่ใดๆในสถานทีแออัดหรือกระทำการดังกล่าวอันเป็นเหตุยุ่งยาก ไม่สงบความเรียบร้อย หรือลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชือโรค อันเป็นความผิดตามข้อกำหนด ในมาตรา 9 แห่ง พรก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 1 ข้อ 5 ฉบับที่ 5 (2)ฉบับที่ 15 ข้อ 3 ก่อนนำตัวมาสอบสวนและทำบันทึกจับกุม และส่งตัวผู้ถูกจับทั้ง 4 คน พร้อมของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น