เชียงราย ประกอบพิธีบวงสรวง ปั้นพระหลวงพ่อทันใจ

--เชียงราย ประกอบพิธีบวงสรวง ปั้นพระหลวงพ่อทันใจ ตำราโบราณวันเดียวเสร็จ

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ขึ้น 13 ค่ำ เดือน 4 เหนือ 4 เกจิดังเชียงราย ประกอบพิธีพุทธาภิเษกตั้งจิตอธิษฐาน พระหลวงพ่อทันใจ (อัครประภา โชคไพศาล) หน้าตัก 35 นิ้ว สูง 1.3 เมตร ปางมารวิชัยพระสิงห์ 2 ณ วัดดอยต่อ ม.3 ต.สันทราย อ.แม่จัน จ.เชียงราย โดยประกอบพิธีสงฆ์ นิมนต์พระ 9 รูปสวดชัยมงคลคาถา อบรมสมโภชพระหลวงพ่อทันใจ ที่สร้างเสร็จภายในวันเดียวถูกต้องตามตำราโบราณกาล 
วันนี้ 27 ธ.ค. 63 เวลา 06.00 น. พระอธิการศรีวงค์ ถิรธมโม เจ้าอาวาส วัดดอยต่อ ม.3 ต.สันทราย อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้ประกอบพิธีบวงสรวง ประกอบพิธีพุทธาภิเษกตั้งจิตอธิษฐาน พระหลวงพ่อทันใจ (อัครประภา โชคไพศาล) โดยมีคณะศรัทธา พล.ต.สัชฌาการ คุณยศยิ่ง มทบ.37  พ.อ.พิศาล อมรรัตนานุภาพ ผอ.กองข่าวความมั่นคง กองทัพไทย  ด.ต.อัครเดช พัฒนหิรัญธำรง  ประธานเจ้าภาพการจัดสร้าง  นางวนิดา หล้าอ่อน นายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่สาย นายสุบิน วนัสพิทักษสกุล ไร่ชาฉุยฟง  ช่างปั้นผู้ชำนาญงานที่เคยปั้นพระล้านตื้อ-และพุทธรูปที่วัดห้วยปลากั้ง  พร้อมคระศรัทธาในจังหวัดเชียงราย และต่างจังหวัด ได้ร่วมกันประกอบพิธีพุทธาภิเษกมหามงคล  โดยวันเดียวกัน เวลา 19.00 น. พระสงฆ์จำนวร 9 รูป จะได้ประกอบพิธีอบรมสมโภช  สวดธรรมจักร – เจริญชัยมงคลคาถา แล้วจะได้การบรรจุพระธาตุ และหัวใจพระเจ้า พร้อมนำแผ่นเงิน แผ่นทอง ที่คณะศรัทธาเขียน ชื่อ นามสกุล ลงไปบรรจุในใต้ฐานรูปปั้นหลวงพ่อทันใจ


ทางด้าน พระอธิการศรีวงค์  (ตุ๊ลุงแดง วัดดอยต่อ)  ได้กล่าวกับคณะศรัทธาว่า การสร้างหลวงพ่อทันใจ แต่ละองค์จะไม่เหมือนกัน ที่วัดดอยต่อแห่งนี้ช่างได้ใช้จิตนิมิตสร้างออกมาได้งดงาม โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ เป็นพระพุทธรูปที่สวยงามอีกองค์หนึ่งในเมืองไทย เมื่อปั้น และประกอบพิธีพุทธาภิเษกแล้ว ทางวัดจะได้นำหลวงพ่อทันใจประดิษฐานไว้ที่ห้องพระ ใกล้ๆ หอระฆังทางทิศตะวันออกของวัด  เพื่อที่จะให้ผู้คนได้กราบไหว้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวและครอบครัว และผู้ที่มากราบไหว้สักการะอธิษฐานขอพรได้อย่างทันอกทันใจ ตามชื่อที่ว่าหลวงพ่อทันใจ  โดยการสร้างต้องใช้ความสามัคคีของคณะศรัทธา โดยปั้นในวันเดียวเสร็จ ได้อย่างรวดเร็วทันใจ" แล้วลงรักปิดทองหลวงพ่อทันใจให้สวยงาม
///////////////////////////////////
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  ร่วมงานบุญในครั้งนี้  ///////////  รายงาน  ///////////////////

---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น