คลิป | วัดปกาสัย จ.กระบี่ ชวน ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งนำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

--หลวงพี่วัดปกาสัย ชวน ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งนำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช


วันที่ 4 ธ.ค.2563 
ที่วัดปกาสัย ม.1 ต.ปกาสัย อ.เมือง จ.กระบี่ ทางวัดปกาสัย ร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้านและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้เปิดจุดร่วมรับบริจาคสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งและของใช้เบ็ดเตล็ดเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีประชาชนที่ทราบข่าวทะยอยเดินทางนำสิ่งของมาร่วมบริจาค


นายสุทธิพงษ์ จิตตแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 กล่าวว่า หลังจากที่เกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชส่งผลให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมากบางคนถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัวไม่มีแม้แต่เสื้อผ้าจะสวมใส่ทางชาวบ้านในพื้นที่ตำบลปกาสัยได้ร่วมกับวัดปกาสัยเปิดรับบริจาคสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งและของใช้เบ็ดเตล็ดที่จำเป็นเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยขณะนี้ได้มีชาวบ้านนำสิ่งของทยอยมาร่วมบริจาคแล้วเป็นจำนวนมากซึ่งทางวัดและชาวบ้านจะรวบรวมนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยในโอกาสต่อไป วันที่ 8 ลานสกา บ้านคีรีวว


ด้านพระอธิการ โกวิโต เจ้าอาวาสวัดปกาสัย กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ ตรงกับวันที่ 5 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เป็นวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ทางวัดจะดำเนินประกอบพิธีตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง ขึ้นภายในวัด ถวายเป็นพระราชกุศล โดยสิ่งของที่ได้รับจากการตักบาตร ทางวัดก็จะนำไปบริจาค ให้แก่ผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย จึงขอเชิญชวนชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงร่วมกันตักบาตร ในวันที่ 5 นี้ เวลา 07:00 น.

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น