ปชช.ตื่นตระหนก หลังมีสื่อโซเชี่ยล แชร์ มีผู้ติดโควิด ใน จ.กระบี่ กระบี่

--สธ.อ่าวลึก จ.กระบี่ แจ้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน แจ้งข้อมูลเพื่อความเข้าใจที่ตรงกันและเพื่อป้องกัน ปชช.ตื่นตระหนก หลังมีสื่อโซเชี่ยล แชร์ มีผู้ติดโควิด ใน จ.กระบี่


วันที่ 22 ธ.ค.63 นายสัญญา รักษารัตน์ สาธารณสุขอำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ ได้ส่งหนังสือเวียน ไปยังผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มีข้อความว่า ไม่มีรายงานผู้ป่วย  COVID ในพื้นที่อำเภออ่าวลึกแ และไม่มีนักเรียนที่ถูกกักตัวแต่อย่างใด ขณะนี้มีเพียงแรงงานต่างชาติที่เดินทางไปต่อวีซ่าที่สมุทรสาคร (ไม่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ระบาดของโรคที่ตลาดกุ้ง) ซึ่งทางหน่วยควบคุมโรคสำนักงานสาธารณสุขอำเภออ่าวลึกได้ลงตรวจสอบข้อมูลและประสานแรงงานต่างชาติดังกล่าวมาตรวจหาเชื้อเรียบร้อยแล้วอยู่ระหว่างรอผลการตรวจ


สำนักงานสาธารณสุขอำเภออ่าวลึก จึงขอความร่วมมือให้ท่านชี้แจงทำความเข้าใจกับลูกบ้านในการไม่ตื่นตระหนกและให้ปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด โดยให้ใส่หน้ากากเมื่อออกจากบ้าน ล้างมือบ่อยๆ ทานอาหารที่ปรุงสุก เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร หลีกเลี่ยงการเข้าร่วมกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมากๆ 

พร้อมกันนี้ ทาง อำเภออ่าวลึก ได้มีการตั้งด่านจุดตรวจสกัดตามเส้นทางหลักในพื้นที่ เพื่อตรวจคัดกรองค่นหาผู้ป่วยอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันการระบาดของโรคที่อาจจะเกิดขึ้น
 
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน
---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น