คลิป | ฮือฮา ปลากะพงขาวแสนรู้ เรียกชื่อ"แฮปปี้"ว่ายมาหาทันที

ฮือฮา ปลากะพงขาวแสนรู้ เรียกชื่อ"แฮปปี้"ว่ายมาหาทันที เตรียมฝึกให้เป็นดาราใน รร.

วันที่ 9 ธ.ค.63 นายสมเกียรติ ขยันการ ประธานกรรมการบริหารโรงแรม เวนิส กระบี่ วิลล่า รีสอร์ท (venice krabi villa resort) หมู่ 5 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ภายในบ่อเลี้ยงปลาธรรมชาติของโรงแรมฯมีปลากระพงขาวแสนรู้อยู่ 1 ตัว มีชื่อว่า "แฮปปี้"ซึ่งจะมีความคุ้นเคยกับนางสาวธนมาศ แก้วผอม ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมและสันธนาการ เมื่อเรียกชื่อไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนของบ่อปลา"เจ้าแฮปปี้"จะว่ายน้ำตรงเข้ามาหาทันที ไม่ต่างกับกับปลาโลมาหรือสัตว์แสนรู้ทั่วไป ที่สั่งให้ทำอะไรก็จะทำตามคำสั่ง พร้อมกับไปตรวจสอบ ข้อเท็จจริง


พบไปในบ่อเลี้ยงปลาน้ำกร่อยซึ่งเป็นบ่อตามธรรมชาติ กว้างประมาณ 50 เมตร ยาวกว่า 150 เมตร มีสาหร่ายขึ้นเป็นหย่อมๆ น้ำริมบ่อลึกประมาณ 10 ซม.ส่วนกลางบ่อลึกประมาณ 2-3 เมตร มีปลาหลายชนิดอาศัยอยู่ อาทิ ปลากระบอก ปลากะพงขาว รวมถึงเจ้าแฮปปี้ เมื่อไปถึงริมปากบ่อ ทางนางสาวธนมาศ ก็ได้เรียกชื่อแฮปปี้ซึ่งเป็นชื่อของปลากะพงขาวไม่ถึง 1 นาทีปลากระพงขาวก็ขึ้นมาโชว์ตัวทันทีตามเสียงเรียกซึ่งพบว่าปลากระพงขาวตัวดังกล่าวมีน้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัม ลำตัวยาวประมาณ 60 เซนติเมตร สร้างความฮือฮาตื่นเต้น แก่ผู้ที่พบเห็น

และเพื่อเป็นการทดสอบความแสนรู้ของเจ้า แฮปปี้ ก็ได้ให้นางสาวธนมาศ ทดลองเรียกชื่อ"แฮปปี้"พร้อมกับให้ว่ายน้ำตามไปริมขอบบ่อซึ่งพบว่า"แฮปปี้"ปลากระพงขาว ตัวดังกล่าวได้ว่ายน้ำตามนางสาวธนมาศไปจริงๆและเมื่อเดินกลับก็เรียกแฮปปี้ แสนรู้ ว่ายน้ำกลับตามมาด้วย ยิ่งสร้างความฮือฮาบางคนก็แซวว่าต่อไปก็จะนำปลากระพงตัวดังกล่าวมาโชว์ให้เป็นพระเอกของโรงแรม นอกจากนี้ยังพบว่าเจ้าแฮปปี้ยังชอบถ่ายรูปด้วย 

นางสาวธนมาศ เล่าว่า ได้รู้จักกับเจ้าแฮปปี้มาประมาณ 1 ปี ด้วยความที่ตนทำหน้าที่สันทนาการ และรวจพื้นที่ บริเวณโรงแรม ก็ได้พบกับเจ้าแฮปปี้ และมีท่าทีคุ้นเคยกับตน จึงได้พยายามสร้างความคุ้นเคยและพูดคุยด้วยจนมีความสนิทสนมกันและด้วยความที่เช่าแฮปปี้มีท่าทีร่าเริงสนุกสนานเมื่อเห็นคนจึงได้ตั้งชื่อให้ว่าแฮปปี้ จนถึงวันนี้รู้สึกมีความคุ้นเคยและหวงแขนเจ้า happy เป็นอย่างมากทุกครั้งที่เกิดฝนตกหนักเกรงว่าน้ำจะท่วมแล้วเจ้าแฮปปี้จะหนีไปนอกจากนี้ก็ยังกลัวว่าจะมีคนมาแอบจับเจ้า แฮปปี้ไปกินด้วยจึงขอฝากว่าหากใครเห็นเจ้า แฮปปี้ ว่ายมาเล่นด้วยก็อย่าทำร้ายอย่างเด็ดขาด

ด้านนายสมเกียรติ เล่าด้วยว่า สำหรับปลากะพงขาวตัวดังกล่าวเดิมพบในบ่อเลี้ยงกุ้งร้างที่ทางโรงแรมได้มีการพัฒนาโครงการเพื่อสร้างเป็นที่พักกลางน้ำ เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา และได้นำมาไว้อีกที่หนึ่งซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 600 เมตร ก็คือบ่อปัจจุบัน หลังจากที่ปล่อยลงไปก็ไม่สนใจหรือเลี้ยงดู ปล่อยให้หากินตามธรรมชาติ และมาเห็นอีกทีก็รอดมาจนถึงวันนี้ซึ่งความพิเศษของปลากะพง ตัวนี้ รู้จักชื่อตัวเองเมื่อเรียกชื่อก็จะไหว้น้ำออกมาหาทุกครั้งโดยเฉพาะกับนางสาวธนมาศ 


--------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น