คลิป | เพลิงไหม้อาคารเรียน จ.สตูล

-สตูล ผวจ.สตูลรุดตรวจเยี่ยมให้กำลังครูและนักเรียนหลังเพลิงไหม้อาคารเรียนได้รับความเสียหาย1หลัง

      หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนของโรงเรียนบ้านนาทอน ต.นาทอน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล เมื่อค่ำวานนี้ ทำให้อาคารเรียนได้รับความเสียหาย 1 หลัง  หลังเกิดเหตุในวันนี้(11ธค.63)นายเอกรัฐ  หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล และนายประหยัด สุขขี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ พร้อมให้กำลังใจแก่คณะครูและนักเรียน จากการตรวจสอบพบว่าอาคารเรียนที่ถูกเพลิงไหม้เป็นอาคารปูนชั้นเดียว 3 ห้องเรียน ซึ่งมีอายุกว่า 40 ปีได้รับความเสียหายทั้งหลัง ประกอบด้วยห้องเรียนชั้นอนุบาล 3 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ส่วนอุปกรณ์การเรียนทั้ง 3 ห้องได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยต้นเพลิงมาจากห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งรายละเอียดอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของหน่วยพิสูจน์หลักฐาน  

       นายเอกรัฐ  หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้ช่วยกันสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารเรียนใกล้เคียง  อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดขณะนี้คือต้องจัดหาห้องเรียนชั่วคราวรวมทั้งอุปกรณ์การเรียนเพื่อให้นักเรียนมีที่เรียน ซึ่งก็มอบหมายให้สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล และองค์การบริหารส่วนตำบลนาทอน เข้าไปช่วยดูแลช่วยเหลือ  ซึ่งหลังจากนี้ก็จะได้รายงานให้หน่วยเหนือทราบเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณสร้างอาคารเรียนทดแทนต่อไป
      นายประหยัด สุขขี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล กล่าวว่า โรงเรียนบ้านทอน เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 2 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนทั้งหมด 209 คน ในส่วนของห้องเรียนที่ถูกไฟไหม้มี 3 ห้อง นักเรียนประมาณ 100คน ทางโรงเรียนได้แก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยการนำบ้านพักครู ห้องสมุด และโรงอาหารมาใช้เป็นห้องเรียนชั่วคราว จนกว่าจะมีการสร้างอาคารใหม่มาทดแทนอาคารที่ถูกเพลิงไหม้ รวมทั้งระดมทุนจากผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดเพื่อเป็นทุนสำหรับให้โรงเรียนได้บริหารจัดการช่วยเหลือด้านต่างๆแก่นักเรียนต่อไป
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
ขอบคุณภาพ ส.ปชส.สตูล
----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น