โควิดระลอกใหม่ ทำบรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่เงียบเหงา

-- โควิดระลอกใหม่   ทำบรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่เงียบเหงา   ด้านประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกระบี่ เผยนททยกเลิกจองห้องพักแล้วร้อยละ20-30 บางส่วนยังรอดูสถานการณ์   วอนภาครัฐเร่งทำความเข้าใจ กระแสข่าวลือล็อคดาวน์ส่งผลกระทบการท่องเที่ยว


  ภายหลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่   ของจังหวัดกระบี่  มีรายงานยืนยันผู้ติดเชื้อ แล้ว 8 ราย    ผู้สื่อข่าวออกสำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวย่านหาดอ่าวนาง และหาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง   อำเภอเมืองกระบี่  แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่  เป็นไปอย่างเงียบเหงา มีนักท่องเที่ยวบางตา แม้จะเป็นวันหยุด  ร้านค้าย่านหาดอ่าวส่วนใหญ่ยังคงปิดให้บริการ เนื่องจากไม่มีลูกค้า ขณะที่โรงแรมในย่านหาดอ่าวนางก็มีให้บริการเพียงบางแห่งเท่านั้น เนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพัก  


นายเอกวิทย์ ภิญโญธรรมโนทัย ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า  ภายหลังจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ระลอกใหม่  ยอมรับส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวทันที เพราะนักท่องเที่ยวติดตามข่าวสารตลอดก่อนที่ตัดสินใจเดินทางมา  ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวที่จองไว้ ช่วงเทศกาลปีใหม่ ยกเลิกการจองห้องพักไปแล้ว ร้อยละ20-30   และมีการโทรศัพท์มาสอบถามเข้ามาจำนวนมากว่า  จังหวัดกระบี่มีการล็อคดาวน์ ปิดเมืองหรือไม่ เนื่องจากมีกระแสข่าวลือต่างๆนานา  ซึ่งตน ก็ชี้แจงไปว่าในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวตามปกติ 

นายเอกวิทย์กล่าวอีกว่า  อยากให้จังหวัดเร่งทำความเข้าใจ กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกระแสข่าวลือในภาพลบที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง  ขณะนี้นทท.ที่จองเข้ามายังไม่ได้ยกเลิกทั้งหมด มีเพียงร้อยะ 20-30 งส่วนยังรอดูสถานการณ์   อยากให้ภาพรัฐเร่งทำความเข้าใจว่านักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางเข้ามาแหล่งท่องเที่ยวในกระบี่ได้อย่างปลอดภัย  จังหวัดกระบี่ไม่มีการปิดเมือง แต่มีการจำกัดพื้นที่เสี่ยง  เช่นพื้นที่ ที่ผู้ติดเชื้อเดินทางไป ก็ให้หลีกเลี่ยง จุดไหนไปได้  จุดไหนไปไม่ได้   และมีมาตรการป้องกันที่ชัดเจน  เช่น มีการคัดกรองวัดอุณหภูมิ ตั้งแต่สนามบิน และก่อนเข้าที่พัก การสวมหน้ากากอนามัย  นักท่องเที่ยวสอบถามกันมาจำนวนมาก  เช่น มีการคัดกรองวัดอุณหภูมิ ตั้งแต่สนามบิน และก่อนเข้าที่พัก การสวมหน้ากากอนามัย   ซึ่งนักท่องเที่ยวสอบถามกันมาจำนวนมาก  จึงต้องมีมาตรการที่ชัดเจน....
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น