กระบี่ เร่งติดตามผู้เดินทางไปสมุทรสาครกว่า 90 คน เป็นผู้ประกอบการแพปลาและแรงงานข้ามชาติ

-จังหวัดกระบี่ เร่งติดตามผู้เดินทางไปสมุทรสาครกว่า 90 คน เป็นผู้ประกอบการแพปลาและแรงงานข้ามชาติ  หลังจากมีการแถลงพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ที่จังหวัดสมุทรสาครจำนวนกว่า 500 คน ระดมเจ้าหน้าที่ติดตามตัวเพื่อคัดกรองและกักตัว14วันป้องกันการเคลื่อนย้ายต่อไปยังสถานที่อื่นๆ 


วันที่ 20 ธ.ค.63  พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี  ประวิตร  ผู้ว่าราชการหวัดกระบี่     ได้เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ โดยมี นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา  นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทันที หลังจากมีการแถลงพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ที่จังหวัดสมุทรสาครจำนวนกว่า 500 คน ซึ่งการแพร่ระบาดน่าจะเริ่มขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ โดยในช่วงระยะเวลาดังกล่าวจังหวัดกระบี่มีแพกุ้ง 4 แพและผู้รวบรวมปลานำส่งที่ตลาดมหาชัยอีก 1 รายมีผู้ที่เดินทางไปในพื้นที่ดังกล่าวรวม 40 คน นอกจากนั้นยังมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวเดินทางไปทำพาสปอร์ตที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งนายจ้างได้นำไป อีกจำนวนหนึ่ง 

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้จังหวัดทราบรายชื่อบุคคลดังกล่าวทั้งหมดแล้วจึงส่งทีม อสม.ลงพื้นที่ ติดตามและคัดกรองบุคคลดังกล่าวไม่ให้เดินทางออกนอกพื้นที่ เพื่อความเสี่ยงในการแพร่ระบาด  นอกจากนี้สำนักงานสาธารณสุขจะเตรียมบุคลากรและเครื่องมือลงพื้นที่เก็บตัวอย่างส่งตรวจ หากมีสัญญาณความเสี่ยงและข้อสั่งการจากหน่วยเหนือ การตรวจคัดกรองรอยต่อระหว่างจังหวัดที่บ้านพรุพลี อำเภอคลองท่อมและบ้านนาเหนือ อำเภออ่าวลึกได้มีการดำเนินการมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา จากการดำเนินงานมาระยะหนึ่งพบว่าจุดตรวจบ้านนาเหนืออำเภออ่าวลึกบริเวณดังกล่าวเป็นสี่แยกเตรียมปรับแผนเพื่อให้การตรวจคัดกรองครอบคลุมผู้เดินทางผ่านจุดดังกล่าวได้ทั้งหมด

ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  ให้กำชับทุกหน่วยดำเนินการตามบทบาทภารกิจของตนเองในการป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้ามาในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ผู้นำท้องถิ่นผู้นำชุมชน ตรวจสอบผู้ที่เดินทางเข้ามาจากต่างพื้นที่ ให้กักตัว 14 วัน สำหรับประชาชนทั่วไปขอให้สังเกตอาการของตนเองอย่างใกล้ชิดเช่นมีอาการคล้ายหวัดลิ้นไม่ได้รับรส จมูกไม่ได้กลิ่น ขอให้รีบไปพบแพทย์โดยเร็ว พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติตนอย่างเข้มแข็งเพื่อป้องกันตนเอง สวมหน้ากาก ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เลี่ยงการเข้าไปในที่แออัดโดยไม่จำเป็น และหมั้นล้างมือ พื้นที่ที่มีการจัดกิจกรรมรวมคน และงาน Event ให้นายอำเภอได้กำชับ และตรวจตราอย่างเข้มงวด...
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น