พัทลุง-พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางลงพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพ

--จังหวัดพัทลุง พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางลงพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เส้นทางถูกตัดขาด 

        วันนี้ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 11:00 น. ที่บ้านชายคลอง หมู่ 11 ตำบลลำปำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางลงพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เส้นทางถูกตัดขาด ชาวบ้านต้องใช้เรือในการสัญจรไปมา 

       พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย ส่วนราชการในพื้นที่ ได้นำเรือท้องแบนจำนวน 4 ลำ  ลำเลียงถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ติดค้างอยู่ในบ้านพักอาศัย ประมาณ 15 ครัวเรือน โดยทางจังหวัดพัทลุง ได้สั่งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เพื่อระบายน้ำลงสู่ทะเลพร้อมกันนั้น ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตั้งศูนย์ช่วยเหลือชั่วคราวในจุดศูนย์กลสงของหมู่บ้านดัง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง คาดการณ์ว่าหมู่บ้านพื้นที่ริมทะเลสาบลำปำนี้ระดับน้ำจะระบายออกได้ช้าเนื่องจากเป็นพื้นที่รองรับน้ำ และมีน้ำทะเลหนุน ต้องใช้เวลากว่า 1 เดือนถึงจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ
ขอบคุณภาพข่าวจากศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 4
---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น