คลิป | สตูล ผู้ว่าฯตั้งสแกนแรงงานต่างดาวน์ตามไซร์งาน 3,000กว่าคน หวั่นโควิด-19

-            สตูล ผู้ว่าฯตั้งสแกนแรงงานต่างดาวน์ตามไซร์งาน 3,000กว่าคน หวั่นโควิด-19 ด้านเทศบาลเมืองสตูลสั่งหยุดงานเคาว์ดาวแล้ว 

          วันนี้ 22 ธันวาคม 2563 จากสถานการณ์โควิด 19 ในขณะนี้จังหวัดสตูลมีแผนยกระดับมาตราฐานเฝ้าเข้ม โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา นายเอกรัฐ  หลีเส็น  ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล  เรียประชุมด่วน ขณะที่ นายประสิทธิ์  แบ้สกุล นายกเทศบาลเมืองสตูล ได้ประกาศกลางที่ประชุมงดจัดงานเคาท์ดาวน์ ในวันที่ 31  ธันวาคมนี้ เหลือเพียงตักบาตรวันปีใหม่2564 เท่านั้น ที่จัดบริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสตูล อำเภอเมือง จังหวัดสตูล 

           สำหรับการประชุมในครั้งนี้ขอความร่วมมือพี่น้องสื่อมวลชนในการนำเสนอข่าวสาร เนื่องจากว่า ในพื้นที่ จ.สตูล ได้มีข่าวปลอมกระจายไปทั่วว่าพบมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 หลังจากที่ไปส่งอาหารทะเลที่ตลาดกุ้ง จ.สมุทรสาคร  และกลับมาเป็นโควิด 19 ซึ่งเป็นข่าวปลอม ที่ทุกคนต้องช่วยกันแก้ ส่วนการจับกุมแรงงานพม่าจำนวน 11 คน เมื่อหลายวันที่ผ่านมานั้น จากทีมแพทย์เข้าตรวจ ยังไม่พบว่าทั้ง 11 คน นั้นมีเชื้อโควิด  และตอนนี้ ได้ส่งไปคุมขังยังเรือนจำ จ.สตูล โดยจัดแยกขังจากนักโทษคนอื่น แล้ว ส่วนในเรื่องของคดีนั้น ได้กำชับให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบต่อไปว่านายหน้าที่นำมาทิ้งไว้นั้นเป็นใครมาจากไหน เพื่อเป็นการตัดตอน การลักรอบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และเป็นการตัดตอนการค้ามนุษย์ในพื้นที่ จ.สตูล 
            นายประสิทธิ์ แบ้สกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองาสตูล  กล่าวว่า เดิมทีทางเทศบาลเมืองสตูล มีกำหนดการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยจะมีการแสดงของดารา ศิลปิน  แต่จากการประชุมร่วมกัน ได้ผลสรุปว่า จะยกเลิกการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่หรืองานเคาท์ดาวน์จะเหลือเพียงการตักบาตรตอนเช้าเท่านั้น

         ส่วนแรงงานต่างดาว์ที่ทำงานอยู่ในจังหวัดสตูลตามไชร์งานต่างๆเช่นแพปลา ก่อสร้าง รีสอทร์  ร้านอาหาร ที่มีการลงทะเบียนไว้ 3,000 กว่าชีวิต โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์โควิด – 19 จังหวัดสตูล ขอให้ทางสำนักงานแรงงานจังหวัดสตูล ลงตรวจสอบ ตรวจสแกน ตรวจโรคเพราะเกรงว่า อาจจะมีแรงงานผิดกฎหมายที่แอบอ้างลักซ่อนปะปนกับกลุ่มแรงงานที่มาถูกกฎหมาย และนายจ้างบางคนเห็นชอบแอบลักลอบเข้ามาได้ 
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น