กระบี่-ม๊อบ 3 นิ้ว หนีไปฝรั่งเศส ขณะที่กลุ่มคนรักสถาบันแจ้งความม๊อบ 3 นิ้วเพิ่มอีก 1 รายในข้อหา ม112

-ชมรมคนรู้ทัน จับผิด สิงหา ม๊อบ 3 นิ้ว หนีไปฝรั่งเศส ขณะที่กลุ่มคนรักสถาบันแจ้งความม๊อบ 3 นิ้วเพิ่มอีก 1 รายในข้อหา ม112


วันที่ 9 ธ.ค.63 จากกรณีที่กลุ่มคนรักสถาบัน จ.กระบี่ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีนายสิงหา ทองเกิด หนึ่งในแกนนำกลุ่มกระบี่ไม่ทน ซึ่งเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวทางการเมือง และให้ร้ายสถาบันมาอย่างต่อเนื่อง ในมาตรา 112 เนื่องจากทนไม่ได้ต่อการกระทำของนายสิงหา ที่มุ่งให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นที่เทิดทูนและรักยิ่งของปวงชนชาวไทย โดยมีการนำรูปภาพที่ไม่เหมาะสมมาโพสต์ลงในโซเชียลฯเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกให้นายสิงหา มารับทราบข้อกล่าวหา ที่ สภ เมืองกระบี่ และพบว่าล่าสุดนายสิงหา ได้โพสต์ลงบนเฟสบุ๊คส่วนตัว ข้อความว่าลาก่อนประเทศ พร้อมกับโชว์ตั๋วเดินทางไปประเทศฝรั่งเศษ

ซึ่งต่อมาทางเพจเฟซบุ๊กของ sasaki anchalee ได้ออกมาโพสต์ว่า ตั๋วปลอมนะจะ 3 นิ้วหลอกอีกแล้ว พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่า boarding pass มันจะมี 2 ส่วน สวัสดีเป็นส่วนที่ผู้โดยสารถือขึ้นเครื่อง อีกส่วนซึ่งเป็นส่วนหาง เจ้าหน้าที่ประจำ gate จะฉีกเอาไว้ เพื่อเป็นหลักฐานว่าผู้โดยสารได้ผ่านประตูไปขึ้นเครื่องแล้ว โดยชื่อผู้โดยสารจะพิมพ์ไว้ที่ส่วนแรก ผู้โดยสารจะถือขึ้นเครื่อง ส่วนที่ 2 จะไม่พิมพ์ชื่อผู้โดยสารตามตัวอย่าง boarding pass จริงของสายการบินการ์ต้า ตั๋วของแกนนำ 3 นิ้วใบนี้ทำไมมีชื่อผู้โดยสารด้วยและช่วงนี้การเดินทางไปต่างประเทศนอกจากมีวีซ่าแล้วยังต้องมีใบรับรองแพทย์ด้วยยังต้องเข้ากระบวนการกลับตัวซื้อตั๋วแล้วบินไปหาแม่เลยได้ที่ไหนมันยังไม่ได้หนีไปไหนหรอกลงท้าย"ชมรมคนรู้ทัน"

จากการสอบถามข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ยืนยันว่า นายสิงหา ได้เดินทางออกจากประเทศไทย ไปยังประเทศฝรั่งเศสแล้ว โดยออกเดินทางจากจังหวัดกระบี่เมื่อวันที่ 5 ที่ผ่านมาจากสนามบินกระบี่ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิแล้วเดินทางต่อไปยังประเทศการ์ต้าก่อนที่จะต่อเครื่องไปยังประเทศฝรั่งเศส

ขณะที่กลุ่มคนรักสถาบันจังหวัดกระบี่นำโดยนายมโน เครือแก้ว และนายขจิต ผลอินทร์ ได้เดินทางไปที่สภ.เมืองกระบี่ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายพลัง หนูเหลือ นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกระบี่ข้อหาผิดพรบ.คอมพิวเตอร์และม.112

----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น