คลิป | กระบี่งดจัดงานปีใหม่และงานกาชาด ที่จะมีขึ้นในวันที่29 .ค.นี้

-

กระบี่- ผู้ว่าราชการจังกวัดกระบี่  สั่งเลื่อนจัดงานปีใหม่และงานกาชาด  ที่จะมีขึ้นในวันที่29 .ค.นี้  หลังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ระลอกใหม่ต่อเนื่อง  ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อโควิค 19  รวม 6  ราย เพิ่มขึ้น 2 ราย  มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มบิ๊กไบค์ที่ไปร่วมงานที่เกาะลันตา 
วันที่ 25 ธ.ค.63  

ที่ห้องประชุม ศาลากลางจังหวัดกระบี่   พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี  ประวิตร   ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่   เป็นประธานในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน  เพื่อชี้แจงทำความเข้าใน  การประชาสัมพันธ์สถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19  ระลอกใหม่ หลัง พบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง  ล่าสุดมีผู้ป่วยยืนยัน ติดเชื้อแล้ว 6 ราย  โดยมี นายสมชาย  หาญภักดีปฏิมา  รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่   นายแพทย์สมบูรณ์ บุญกิตติชัยพันธ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ (เลขา ศบค.กระบี่)  นายกสมาคมธุรกิจกรท่องเที่ยวจังหวัด และผู้เกี่ยวของร่วมให้ข้อมูล

  
 พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี  ประวิตร   ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่   กล่าวว่า  ตามที่จังกวัดกระบี่ ได้กำหนดจัดงานปีใหม่และงานกาชาด จังหวัดกระบี่     ในระหว่างงวันที่ 29 ธันวาคม 2563  จนถึงวันที่ 7 มกราคม2564  บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่นั้น    จังหวัดกระบี่พิจารณาเห็นแล้วว่า สถานการณ์โควิด19 ในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดอื่นๆ พบมีการติดเชื้อที่สัมพันธ์กับกาติดเชื้อ ที่จังหวัดสมุทรสาคร และยังเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดในวงกว้าง ดังนั้นจึงขอเลื่อน การจัดงานปีใหม่และงานกาชาด จังหวัดกระบี่ ประจำปี2564  ออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย และเข้าสู่ภาวะปกติ
ขอความร่วมมือสื่อมวลชนในการ นำเสนอข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19  ในจังหวัดกระบี่ ให้ตระหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อเศรษฐกิจโดยภาพของจังหวัดกระบี่ ด้วย  โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน  ซึ่งจังหวัดกระบี่ ขณะะนี้ยังเป็นพื้นที่สีเหลือง  ยังไม่ถึงขั้นวิกฤต  จังหวัดและหน่วยงานเกี่ยวข้องมีความพร้อมรับมือสถานการณ์ พร้อมสร้างความรับรู้เข้าใจในข้อมูลที่ถูกต้อง อย่าเชื่อข่าวลือ ช่วยกันทำความเข้าใจประชาชน   เพื่อไม่เกิดความตื่นตระหนก และร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข

ด้านรองนายแพทย์สสจ.กระบี่   กล่าวถึง สถานการณ์การแพร่ระบาดของ เชื่อไวรัสโควิด19 ระลอกใหม่  ว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อแล้ว  6 ราย  นับตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา   สำหรับผู้ป่วยยืนยัน โควิด-19 สะสมรายที่ 26-27 ของจังหวัดกระบี่ เพศหญิง อายุ 4 ปี และ เพศชาย อายุ 29 ปี ทั้ง 2 ราย สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันรายที่ 23-24 ของจังหวัดกระบี่ ซึ่งเข้าร่วมงานบิ๊กไบค์ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ โดยทีมสอบสวนโรคได้ค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดในครอบครัว และนักเรียนที่ร่วมโรงเรียนทั้งหมด และเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อต่อไป  
ขอให้พี่น้องประชาชนรวมถึงผู้ที่กังวลว่าตัวเองอาจเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงกับผู้ป่วยยืนยัน ให้ปฏิบัติตัวในการป้องกันและควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด โดยการสวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีตลอดเวลา หลีกเลี่ยงหรืองดการเข้าไปในที่ชุมชน และล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่ แอลกอฮอลล์ หรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค หากจำเป็นต้องออกจากบ้าน ให้สแกนแอพพลิเคชันไทยชนะทุกครั้งที่ เข้า – ออก ร้านค้าหรือสถานประกอบการ หากพบว่ามีอาการไข้ ไอ มีน้ำมูก หอบเหนื่อย หรือสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 ให้ไปตรวจ ณ โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน และติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางการที่เชื่อถือได้ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ สายด่วน 1422 
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น