สตูลนำผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยติดโควิด 2 รายสวอพตรวจหาเชื้อ 50 ราย

สตูลนำผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยติดโควิด 2 รายสวอพตรวจหาเชื้อ 50  ราย สร้างความมั่นใจให้คนในหมู่บ้าน 

………………………………………………………
วันที่ 27 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณโรงพยาบาลทุ่งหว้า อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล นายพีรพัฒน์  เงินเจริญ นายอำเภอทุ่งหว้า นายสมชาย  เรืองแก้ว สาธารณสุขอำเภอทุ่งหว้า นายแพทย์ธนวฒน์ สุวัฒน์กุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทุ่งหว้า ได้ดำเนินการควบคุม โดยมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุ่งหว้า ทำหน้าที่  ได้ทำการสวอพ  กลุ่มเสี่ยงต่ำที่ได้สัมผัส เป็นผู้ที่ใกล้ชิด ของผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เป็นผู้หญิง อายุ 23 ปี และผู้ชาย อายุ 37 ปี 

โดยวันนี้ได้ทำการสวอพผู้ใกล้ชิดกับบุคคลทั้ง 2 รายที่เดินทางมาตรวจตามข่าวที่พบและทางอำเภอทุ่งหว้าแจ้ง ใครที่ใกล้ชิดบุคคลดังกล่าวรีบมาตรวจร่างกายหาเชื้อโควิด – 19 ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้มาทำการตรวจ 10 ราย โดยรวมจากเมื่อวานนี้หลังจากแถลงข่าวจากจังหวัดสตูลที่พบโควิด 2 ราย โดยผู้ที่สัมผัสผู้ใกล้ชิด กลุ่มเสี่ยงต่ำได้เข้าติดต่อมาเพื่อทำการสวอพ 40 ราย และวันนี้มาอีกเพิ่มอีก 10 รวมเป็น 50 ราย
และมีเป้าหมายต่อจะขยายผลในกลุ่มผู้ใกล้ชิดอีกต่อไป โดยผลสวอพทำการส่งไปศูนย์วิทยาศาตร์จังหวัดตรัง คาดว่าผลออกพรุ่งนี้  
สำหรับพื้นที่อำเภอทุ่งหว้าเป็นอำเภอที่มีรายงานว่า 2 รายที่พบโควิด -19 นั้นเป็นคนตำบลขอนคลาน 1 ราย และตำบลป่าแกบ่อหิน 1 ราย ทางด้านนายพีรพัฒน์  เงินเจริญ นายอำเภอทุ่งหว้า ใช้กลยุทธ์ปฎิบัติการเชิงรุกจัดสั่งกำลังชุดฝ่ายปกครองท้องที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ชรบ ทั้งหมด 6 จุด ตำบลละ1 จุด ส่วนพื้นที่เสี่ยงในตำบลป่าแก่บ่อหิน 2 จุด  และในตำบลขอนคลาน 2 จุด เพื่อตรวจดูจุดเข้าออก ลงบันทึก ตั้งด่านตั้งแต่ 07.00 น.ถึง 22.00 น.
นายพีรพัฒน์  เงินเจริญ นาย อำเภอทุ่งหว้า กล่าวว่า กระแสสังคมที่แจ้งว่า หนึ่งในผู้ป่วยที่ไปงานศพ สร้างความตกใจและวิตกกับชาวบ้าน สั่งให้กำนันผู้ใหญ่ สร้างฐานให้ความรู้ความเข้าใจ อย่าตื่นตัวให้มีสติ โดยออกประชาสัมพันธ์ว่า บุคคลใดไปร่วมงานศพในทามไลน์ วันที่ 23 ธ.ค. 63 ไปกี่คนอย่างไรให้แจ้ง รพ.สต.ได้ตลอด
…………………………………………………………
สโรชา ยกชม....สตูล//รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น