กระบี่พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่เพิ่ม 1 ราย

--จังหวัดกระบี่พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่เพิ่ม 1 ราย  เป็นแรงงานต่างด้าว เพศหญิงชาวเมียนมา อายุ 48 ปี  มีประวัติเดินทางไป ต่อวีซ่าที่สมุทรสาคร  ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่รพ.กระบี่  ส่วนผู้ร่วมเดินทางอีก7 คนผลตรวจไม่พบเชื้อ  


วันที่ 23 ธ.ค. 63 ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์ฯ สำนักงานสาธารณฯสุขจังหวัดกระบี่   ได้มีการรายงานรยืนยันการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19  รายใหม่  เพิ่มอีก 1 ราย  จากการตรวจคัดกรองเชิงรุก  ของสาธารสุขจังหวัดกระบี่   เป็นแรงงานต่างด้าว เพศหญิงชาวเมียนมา อายุ 48 ปี  อาศัยอยู่ที่พักคนงานต่างด้าวในสถานประกอบการ ในอ.เมือง จ.กระบี่   หลังจาก ได้เดินทางไปต่อวีซ่า ที่จังหวัดสมุทรสาคร ด้วยรถตู้โดยสาร  เมื่อวันที่ 14-16 ธ.ค.63  มีผู้ร่วมเดินทางไปด้วย 7 คน และวันที่ 17-20 ธ.ค.63 เดินทางกลับบ้านพักของสถานประกอบการ  และนำตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด19  ที่รพ.กระบี่  เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.63 และผลตรวจออกมาเมื่อวานนี้ปรากฎว่าเป็นบวก  ซึ่งขณะนี้กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่   ทำให้ยอดรวมผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19  สะสมเพิ่มขึ้นเป็น22 ราย  ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดใน จ.กระบี่

นายแพทย์วิทยา วัฒนเรืองโกวิท นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ในกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ร่วมเดินทางไปกับผู้ป่วยรายนี้  ก็ได้มการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งไปตรวจแล้ว ไม่พบเชื้อ แต่ได้กักตัวรอดูอาการ ที่สถานที่รัฐจัดให้เป็นเวลา 14 วัน  นอกจากนี้ยังมีการค้นหาผู้สัมผัสเพิ่มตเมในชุมชน และทำความสะอาดสถานที่ตามมาตรการของกรมควบคุมโรคแล้ว
---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น