อกหักกันเป็นแถว เฉลยแล้ว"ร้านกล้วยทอดหม้ายผัว"แค่ตั้งชื่อร้านให้สะดุด ตา ลูกค้า

------อกหักกันเป็นแถว เฉลยแล้ว"ร้านกล้วยทอดหม้ายผัว"แค่ตั้งชื่อร้านให้สะดุด ตา ลูกค้า รับผัว มีแล้ว


จากกรณีมีร้านแผงลอยขายกล้วยทอดหรือกล้วยแขก ชื่อร้านกล้วยทอดหม้ายผัว ริมถนนเพชรเกษม ในตลาด ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ มีนางนัทรี จงรัก อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 290 ม.1 ต.คลองยาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เป็นเจ้าของ หลังเปิดมาได้ไม่กี่วัน ก็เป็นที่ฮือฮาของลูกค้า และผู้คนที่สัญจร ผ่านบนถนนเส้นทางดังกล่าว ต้องแวะซื้อกล้วยทอด ติดไม้ติดมือกลับบ้าน เหตุสะดุดตาชื่อร้านที่แปลก ที่มีชื่อว่า "ร้านกล้วยทอดหม้ายผัว"และคาใจกับชื่อร้าน

จากการสอบถามนางนัทรี หรือจ๊ะรี จงรัก เจ้าของร้านทราบว่า สาเหตุที่ตั้งชื่อร้านกล้วยทอดม้ายผัว(กล้วยทอดไม่มีผัว) นี้ก็เพราะว่า ไปเห็นร้านกล้วยทอดแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง มีชื่อร้านว่า ร้านกล้วยทอดผัวลืม เลยมีไอเดีย ว่าจะมาเปิดร้านเอง และอยากจะตั้งชื่อแปลกๆ พอให้ลูกค้าได้จดจำชื่อร้านตนเองได้ง่ายๆขึ้น และเป็นที่รู้จัก ประกอบกับกล้วยทอดที่มีสูตรการทอดกรอบไม่เหมือนใคร แค่เปิดไปแค่ 6-7 วัน ก็มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย 
 

จ๊ะรี ยังแอบกระซิบด้วยว่า มักจะมีคำถามจากปากลูกค้าบ่อยๆ ที่เป็นผู้ชายว่ามีสามีรึยัง เห็นตั้งชื่อร้านแบบนี้ ซึ้งเจ้าของร้านก็แอบอมยิ้มเล็กๆ แต่ไม่ยอมบอกว่ามีหรือไม่มี และล่าสุดทางจะรี ได้เฉลยแล้วว่า สามี มีแล้ว แต่ที่ตั้งชื่อร้าน กล้วยทอดหม้ายผัว แค่ดึงดูดใจ และให้ลูกค้า สะดุดตา เท่านั้น ซึ่งตอนนี้ร้านของตนมีลูดค้าแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย

จากก่อนนี้ เป็นแม่ค้าขายน้ำผลไม้ปั่น มาเจอพิษโควิด 19 ขายไม่ดี ประกอบกับต้องส่งลูกเรียนหนังสือ จึงได้ปรับเปลี่ยนอาชีพ มาขายกล้วยทอด มันทอด และตั้งชื่อร้านให้สะดุดตา จนเป็นที่รู้จักของลูกค้า บางคนแวะเวียนมาซื้อดล้วยทอดแล้ว ก็จะเซลฟี่กับป้ายเป็นที่ระลึกด้วย

-----------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น