ด่วน !โรงงานชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมัน จ.กระบี่ ประกาศปิดตัว พนักงานตกงานกะทันหัน

------ด่วน !โรงงานชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมัน จ.กระบี่ ประกาศปิดตัว พนักงานตกงานกะทันหัน เหตุไม่ได้แจ้งล่วงหน้า หลายคนเศร้า 

วันที่ 10 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าในวันนี้ 10 พ.ย.ทางผู้บริหารชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันจังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภออ่าวลึกและอำเภอคลองท่อมจังหวัดกระบี่ ได้เรียกประชุมพนักงาน พร้อมกับแจ้งว่า ตั้งวันพรุ่งนี้ 11 พ.ย.ทางชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมัน ประกาศหยุดชั่วคราว รวมเวลาประมาณ 2 เดือนเราจะเปิดทำการอีกครั้งประมาณปลายเดือนมกราคมเหตุมาจากขาดสภาพคล่องทางการเงินทำให้พนักงานกว่า 300 ร้อยชีวิตต้องตกงานกระทันหัน


แหล่งข่าวรายเดิมยังให้ข้อมูลว่าเป็นไปตามความคาดหมายว่าทางชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันจังหวัดกระบี่จะปิดกิจการเนื่องจากที่ผ่านมามีผลประกอบการขาดทุนมาอย่างต่อเนื่องทำให้ทางชุมนุมสหกรณ์ขาดสภาพคล่องอย่างหนักและต้องประกาศหยุดกิจการชั่วคราวในวันนี้ซึ่งทางพนักงานทุกคนก็เข้าใจดีและมีผลกระทบบ้างกับพนักงานบางคนแต่ไม่มากนักเนื่องจากส่วนใหญ่เป็นชาวสวนปาล์มน้ำมันมีสวนปาล์มและสวนยางพาราประกอบกิจการอยู่แล้วพอจะมีรายได้บ้างเพื่อรอวันที่ทางชุมนุมสหกรณ์กลับมาเปิดทำการอีกครั้งในต้นปีหน้า

สำหรับชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันจังหวัดกระบี่ ประกอบกิจการโรงงานสกัดน้ำปาล์มโดยรับซื้อผลปาล์มน้ำมันจากเกษตรกร เป็นหลัก โดยที่ผ่านมามีผลประกอบการกำไรปีละไม่ต่ำกว่า 2-3 ร้อยล้านบาทแต่มาระยะหลังต้องประสบกับปัญหาในหลายๆด้านทำให้ทางชุมนุมสหกรณ์ขาดทุนมาอย่างต่อเนื่องและเป็นหนี้สินหลายสิบล้านบาทจนต้องปิดกิจการชั่วคราวในวันนี้เนื่องจากขาดสภาพคล่อง

ขณะที่ชาวสวนปาล์มน้ำมันบอกว่าถ้าหากชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มหยุดกิจการก็จะมีผลกระทบกับราคาผลผลิตปาล์มน้ำมันอย่างแน่นอนซึ่งจะถูกโรงงานของเอกชนกดราคาดิ่งเหวในเร็ววันนี้ซึ่งจากตอนนี้ราคาผลปาล์มพุ่งไปถึงเกือบกิโลกรัมละ 7 บาท

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไปยังสหกรณ์จังหวัดกระบี่ ซึ่งทำหน้าที่กำกับดูแลสหกรณ์โดยตรง แต่ไม่สามารถติดต่อได้
-----------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น