แค่ชื่อร้านก็อยากลองเสียแล้ว "ร้านกล้วยทอดหม้ายผัว"

------

กระบี่- แค่ชื่อร้านก็อยากลองเสียแล้ว  "ร้านกล้วยทอดหม้ายผัว" เปิดได้แค่ 5 วัน คนแห่ซื้อทะลุยอดขาย วันละ  1-2 พันต่อวัน  ถนนเพชรเกษม อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ 
วันที่ 10 พ.ย 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีร้านขายกล้วยทอดแห่งหนึ่งก่อนถึงปั้ม ปตท ถนนเพชรเกษม  ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ขาเข้าตลาดเหนือคลอง ซึ้งเป็นร้านเล็กๆติดริมถนนเพชรเกษม ที่มีรถสัญจรไปมา มากมาย โดยมีเจ้าของร้าน ทราบชื่อว่า นางนัทรี จงรัก อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 290 ม.1 ต.คลองยาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ได้เปิดร้านกล้วยทอดมาได้ 5 วันแล้ว ในแต่ละวันก็จะลูกค้าแวะซื้อกันอย่างเนืองแน่นทุกวัน และที่น่าสนใจกว่านั้นคือ ชื่อร้านที่แปลก ที่มีชื่อว่า "ร้านกล้วยทอดหม้ายผัว" สร้างความฮือฮาให้กับลูกค้าและคนที่ผ่านไปผ่านมา และแวะซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย 

ส่วนรสชาติกล้วยทอดนั้นก็เป็นถูกปากถูกใจลูกค้า เพราะกล้วยทอดมีหลายชนิดด้วยกัน ทอดกรอบใหม่ทุกวัน นอกจากนี้ ก็ยังมีหัวมันทอดกรอบ ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ถูกใจลูกค้า ทั้วขาประจำ และขาจร สร้างรายได้ใก้แก่เจ้าของร้านวันละ 1-2 พันบาท 
จากการสอบถามนางนัทรี จงรัก เจ้าของร้านทราบว่า สาเหตุที่ตั้งชื่อร้านกล้วยกล้วยทอดม้ายผัว(กล้วยทอดไม่มีผัว) นี้ก็เพราะว่า ไปเห็นร้านกล้วยทอดแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง มีชื่อร้านว่า ร้านกล้วยทอดผัวลืม เลยมีไอเดีย ว่าจะมาเปิดร้านเอง และอยากจะตั้งชื่อแปลกๆ พอให้ลูกค้าได้จดจำชื่อร้านตนเองได้ง่ายๆขึ้น และเป็นที่รู้จัก ประกอบกับกล้วยทอดที่มีสูตรการทอดกรอบไม่เหมือนใคร แค่เปิดไปแค่ 5 วัน ก็มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย 

 นางนัทรี ยังแอบกระซิบด้วยว่า มักจะมีคำถามจากปากลูกค้าบ่อยๆ ที่เป็นผู้ชายว่ามีแฟนรึยัง เห็นตั้งชื่อร้านแบบนี้ ซึ้งเจ้าของร้านก็แอบอมยิ้มเล็กๆ แต่ไม่ยอมบอกว่ามีหรือไม่มี
สิทธิชัย  สิขวัตร รายงาน

-----------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น