คลิป | กระบี่ ตื่นตา ฉลามวาฬยาวกว่า6 เมตร โผล่ไล่กินปลาขนาดเล็กและกุ้งฝอย

--ตื่นตา ฉลามวาฬยาวกว่า6 เมตร โผล่ไล่กินปลาขนาดเล็กและกุ้งฝอย ใกล้เรือไดหมึกระหว่างเกาะห้าและเกาะหมา อ.เกาะลันตา จ. กระบี่ สร้างความตื่นเต้นแก่ลูกเรือแระมง เผยมาพร้อมกัน2  ตัว      ด้านนายอำเภอเกาะลันตา เผยชาวประมงพบเจอบ่อยครั้ง วอนช่วยกันดูแลไม่ไปรบกวน


วันที่ 27  พ.ย.63  ฉลามวาฬขนาดใหญ่ ยาวกว่า 6  เมตร  ไล่ตามจับกุ้งฝอยและฝูงปลาขนาดเล็ก ที่ว่ายเข้ามาเล่นแสงไฟ  ใกล้ๆ เรือ โชคฉัตรขัย2  ซึ่งเป็นเรืออวนครอบปลาหมึก หรือเรือไดหมึก ออกทำประมงบริเวณระหว่างเกาะห้าและเกาะหมา ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่   สร้างความตื่นเต้น แก่ลูกเรือประมง เป็นอย่างมาก   โดยฉลามงวาฬมาด้วยกัน 2  ตัว   คอยตามฝูงปลา ที่มาเล่นแสงไฟรอบๆเรือ  สร้างความตื่นเต้นแก่ลูกเรือประมงเป็นอย่างมาก  

นายสมบูรณ์ เต็มชื่น นายอำเภอเกาะลันตา กล่าวว่า  เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน มา  ตนได้รับแจ้งจากนายนที ศรีทันเดช เจ้าของเรือไดหมึก ในพื้นที่เกาะลันตา ว่า พบฉลามวาฬ 2 ตัว โผล่ไล่ตามจับปลาขนาดเล็กและกุ้งฝอย ที่เข้ามาเล่นแสงไฟเรือไดหมึก  บริเวณ ระหว่างเกาะห้า และเกาะหมา  ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา   โดยทั้ง2ตัวว่ายมาใกล้ๆเรือ  โดยไม่ตื่นกลัว  สร้างความตื่นแก่ ลูกเรือเป็นอย่างมากจึงได้บัน ทึกภาพไว้ นอกจากนี้ยังมีกระเบนราหูด้วยแต่ถ่ายภาพไม่ทัน   
  นายอำเภอเกาะลันตา กล่าวอีกว่า บริเวณเกาะห้า อ.เกาะลันตา เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีปะการังที่สวยงามและสัตว์น้ำนาชาชนิด เนื่องจากระบบนิเวศมีความอุดมสมบูรณ์  ส่งผลให้มีสัตว์น้ำหายากหลายชนิดเขช้ามาอาศัยหากิน  เช่น ฉลามวาฬ  โลมา  รวมทั้งกระเบนราหู  ซึ่งชาวประมงและนักท่องเที่ยวมักกจะพบเจอบ่อยครั้ง จึงขอฝากไปยังเรือประมงและเรือนำเที่ยวไม่ควรไปรบกวนสัตว์เหล่านี้  และไม่ทำประมงบริเวณเขตอุทยาน...
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน

---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น