กระบี่จับยาบ้ากว่า 3 หมื่นเม็ดเตรียมขยายผลหาตัวตัวบงการ

ผู้ว่าฯ กระบี่แถลงชุดปราบปรามยาเสพติดกองกำกับการตชดที่ 42  เจ้าหน้าที่กอ.รมน.จังหวัดกระบี่ และ ฝ่ายปกครอง ร่วมจับกุมผู้ต้องหาชาย2ราย คดียาบ้า พื้นที่จังหวัดกระบี่ ยาบ้า 35,493 เม็ด.  1 รายเคยต้องโทษคดียาเสพติด มีเจ๊.ทางภาคเหนือเป็นแม่ข่าย จนท. กำลังขยายผล 

      เวลา 15:00 น ที่ห้องประชุม กองรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกระบี่ ในบริเวณศาลากลางจังหวัดกระบี่หลังเก่า พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่และที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมคดียาบ้า   โดยชุดจับกุม ร้อยตำรวจเอกธรรมนูญ ศรีประไพ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดกองกำกับการ ตชดที่ 42 เจ้าหน้าที่กอ.รมน.จังหวัดกระบี่และฝ่ายปกครองร่วม มีผู้ต้องหาชาย 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้าชนิดเม็ด 35, 493 เม็ดและยาบ้าลักษณะเป็นเกล็ดผง น้ำหนัก 5.2 กรัมถุงสำหรับแบ่งบรรจุยาเสพติด1 ห่อ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องจักรยานยนต์ 1 คัน จากการที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเฝ้าติดตามพฤติกรรมและจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา 20:00 น โดยจับกุมนายสิทธิพร หรือแอน ย่าหวา ได้บริเวณร้านตัดผม ภายในหมู่บ้านหมู่ที่ 2 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ ซึ่งยอมรับว่ายังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนไว้ภายในสวนทุเรียนของนายสอนหรือศราวุธ หรือสร สาระวารีจึงนำชุดจับกุมเข้าไปยังพื้นที่ซุกซ่อนยาบ้า พบยาบ้าบรรจุไว้ใน ปี๊บฝังไว้ในดินภายในสวนทุเรียนต่อเนื่องบ้านพักพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลไสไทยอำเภอเมืองกระบี่ ทั้งนี้ นายแอนหรือสิทธิพรย่าหวา เคยต้องโทษในคดียาเสพติดและกลับมามีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดอีก. 
      จากการสอบสวนยาเสพติดสั่งซื้อมาจากทางภาคเหนือ. จากเจ๊...ซึ่งเป็นแม่ข่าย อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล ส่วนผู้ต้องหาทั้ง2อคนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติด(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองและเพื่อการจำหน่าย

     ทั้งนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่. สั่งกำชับ จนท.ชุดจับกุม ตรวจสอบทรัพย์สินได้ได้มาจากการค้ายาเสพติด เพื่อการยึดคืนต่อไป 
---------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น