คลิป | ผู้ว่าฯนราลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุรถไฟชนประชาชนพื้นที่อำเภอสุไหงปาดีเสียชีวิตรวม 3 ศพ

------ผู้ว่าฯนราลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุรถไฟชนประชาชนพื้นที่อำเภอสุไหงปาดีเสียชีวิตรวม 3 ศพ วานนี้ (31 ต.ค 63) พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตท่ามกลางความเศร้าสลด


      วันที่ 1 พ.ย. 63  นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุรถไฟชนประชาชนเสียชีวิตรวม 3 ศพ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างข้ามผ่านบริเวณทางข้ามทางรถไฟบ้านบือเจาะบือซา (บ้านย่อย) บ้านโคกสยา หมู่ที่ 5 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จากการสอบถามเบื้องต้นพบว่าเป็นขบวนรถไฟขบวนที่ 37 รถด่วนพิเศษ กรุงเทพ-สุไหงโก-ลก กำลังจะเข้าสู่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก ในเวลาเกิดเหตุประมาณ 12.20 น. ของวานนี้ (31 ต.ค 63) 


    ด้านนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส  ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมกับมอบของอุปโภค-บริโภค แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย  โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัวผู้เสียชีวิตที่สูญเสียคนในครอบครัวอันเป็นที่รัก

    นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ พร้อมกล่าวว่า ครั้งนี้ได้หารือกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน และผู้เกี่ยวข้องเพื่อหามาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเส้นทางรถไฟในเขตอำเภอสุไหงปาดี  เพื่อลดความสูญเสีย โดยมีมาตรการเด็ดขาด โดยเฉพาะเขตต้องห้ามผ่านทางรถไฟ ขณะเดียวกันจุดใดที่ผ่อนปรนได้ ก็จะต้องมีไม้กั้นทางรถไฟ หรือเครื่องแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมา


     พร้อมกล่าวว่า หลังจากนี้จะให้ทางนายอำเภอสุไหงปาดีเรียกประชุมหน่วยงานและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางแก้ไขปัญหา และจะได้เชิญผู้เกี่ยวข้องในระดับส่วนกลางการรถไฟแห่งประเทศไทย  ร่วมประชุมร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาเป็นไปในทิศทางเดียวกันอันจะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม

ข่าว.ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น