คลิป | ผบ.ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง สั่งลุยเข้าช่วยเหลือพี่น้องเกษตรชาวนาที่ประสบปัญหา

---นครพนม - ผบ.ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง สั่งลุยเข้าช่วยเหลือพี่น้องเกษตรชาวนาที่ประสบปัญหา               ข้าวล้มจากลมกรรโชกแรง ในพื้นที่ บ.หนองปลาดุก ม.22 ต.บ้านผึง อ.เมือง จ.นครพนม

________เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ที่ตำบลบ้านผึ่ง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า                   จากสถานการณ์ของพี่น้องเกษตรชาวนาที่ประสบปัญหาข้าวล้มจากลมกรรโชกแรงในช่วงที่ผ่านในพื้นที่จังหวัดนครพนม ที่พี่น้องเกษตรกรชาวนาต้องพบเจอในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครพนม หน่วยกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากกำนันตำบลบ้านผึ้ง ว่ามีพี่น้องเกษตรกรชาวนาได้รับผลกระทบและเดือดร้อนเนื่องจากเกษตรประสบปัญหาความเดือดร้อนจากลมกันโชกแรง ทำให้ผลผลิตที่จะเก็บเกี่ยวล้มเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ในพื้นที่ บ.หนองปลาดุก ม.22 ต.บ้านผึง           อ.เมือง จ.นครพนม

________ดังนั้นเพื่อสนองตอบนโยบายกองทัพบกที่เล็งเห็นถึงปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรชาวนาในพื้นที่ บ.หนองปลาดุก ม.22 ต.บ้านผึง อ.เมือง จ.นครพนม ที่กำลังเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้  พันโท ศรณณัฐ  นวลมณี  ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ผบ.ร.3 พัน 3) ค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม พอรับทราบถึงปัญหาจึงรีบสั่งการให้กองร้อยช่วยเหลือประชาชน ร.3 พัน.3 จำนวน 30 นาย                   ลุยเข้าช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรชาวนา เพื่อเร่งเก็บเกี่ยวผลผลิตโดยเร็ว ป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย                      และให้ทันต่อฤดูกาลเก็บเกี่ยวในปีนี้ โดยพี่น้องเกษตรกรชาวนาได้ยกมือไหว้ขอบคุณทหารหน่วย ร.3 พัน.3                 ทั้งน้ำตาที่ออกมาจากหัวใจ เป็นความรู้สึกขอบคุณกองทัพบกที่ออกมาจากจิตใจที่บริสุทธิ์ผ่านทางกองร้อยช่วยเหลือประชาชน ร.3 พัน.3 โดยกำลังพลของหน่วยพึงกระทำเพื่อช่วยเหลือประชาชนในยามที่ประชาชนเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้

________ทั้งนี้ พ.ท.ศรณณัฐ  นวลมณี  ผบ.ร.3 พัน.3 ยังมีความเป็นห่วงประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครพนม             ที่เดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือจึงได้สั่งการให้ชุดกิจการพลเรือนออกประชาสัมพันธ์ของหน่วย                    หากประชาชนมีความต้องการให้หน่วย ร.3 พัน.3 ช่วยเหลือในด้านต่างๆ สามารถติดต่อได้ตลอด 24 ช.ม.              ที่หมายเลข  042-051490 หรือ ติดต่อด้วยตัวเองในเวลาราชการ เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป “เพราะทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส”                        
///////////////////////////////////////////////////////
ภาพ : 303 PR TEAM
ข่าว : ไทบ้าน  นิวส์ (พรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร)
--------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น