โครงการรักษ์ เล ป่า ฟ้า สตูลครั้งที่ 19 ผ่านไปไว 3วัน จิตอาสาลงเก็บขยะดำดิ่งลงใต้ทะเล

------วันสุดท้ายโครงการรักษ์ เล ป่า ฟ้า สตูลครั้งที่ 19 ผ่านไปไว 3วัน จิตอาสาลงเก็บขยะดำดิ่งลงใต้ทะเลเก็บขยะเศษอวนพันปะการัง และตามเกาะแก่ง ได้ 3 ตัน 

…………………………………………………………
วันที่ 8 พ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายของกิจกรรมรักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ครั้งที่ 19 ที่ได้ขนจิตอาสาจากหลากหลายจังหวัดรวมแล้ว 600 คน ทั้งประชาชน เยาวชน หน่วยราชการ และสื่อมวลชน  โดยการเดินทางด้วยกลุ่มคนที่มีใจมุ่งมั่นไปในทิศทางเดียวกันคือ จิตอาสา  

โดยงานนี้เริ่มวันแรกตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. 63 ที่ผ่านมาช่วงเวลา 08.00 น. โดยมีนายเอกรัฐ  หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ที่นำทีมส่วนราชการทั้ง อบจ.สตูล ททท.สตูล อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา และหน่วยงานอื่นๆร่วมปล่อยคาราวานจิตอาสาลงเรือมุ่งหน้าไปตามเกาะแก่ง จุดแรก คือเกาะไข่ เกาะที่มีความสวยงามหินโค้ง จิตอาสาฯที่ถูกแบ่งเป็นกลุ่มๆแยกย้ายกันลงเก็บขยะทันที ได้เศษไม้ ถุงพลาสติก เศษอวน เศษกระป๋องน้ำ ขยะบางชนิดเป็นขยะจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างเกาะลังกาวี ที่ถูกคลื่นซัดมาลอยติดที่เกาะในจังหวัดสตูล และต่อมานำทีมผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ขึ้นไปยังบนเกาะหลีเป๊ะ เพื่อไปติดตามการทำงานของทีมปศุสัตว์จังหวัดสตูลที่ขนเจ้าหน้าที่มาฉีดวัคซีน หมาแมวบนเกาะหลีเป๊ะ และทำหมันอีกด้วย 


ทั้งนี้เมื่อเข้าสู่วันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมาเมื่อวานนี้ ทางอบจ.สตูลต่างนำเรือขนจิตอาสารักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ครั้งที่ 19 มุ่งหน้าไปยังเกาะหินงาม ซึ่งเป็นเกาะที่สวยงามอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา โดยงานนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล และคุณนายผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลเป็นคู่พรีเซนเตอร์ความน่ารักบนเกาะหินงาม และทยอยเก็บเศษขยะบนเกาะอีกด้วย เช่นเดียวกับทางจิตอาสากลุ่มนักดำน้ำได้ดำดิ่งลงใต้ทะเล ไปเก็บเศษขยะ ที่ลอยจมใต้ท้องทะเล ส่วนใหญ่พบเศษอวนขาดๆที่จมลงไปพันกับปะการัง นักดำน้ำก็เร่งเก็บขึ้นมาทันที 

การเก็บขยะทั้งหมดเช่นเกาะไข่  หาดหลีเป๊ะ ใต้น้ำ(ใต้ทะเล ) รวมการเก็บทั้งบนเกาะ และใต้น้ำทั้งสิ้น กว่า 3 ตัน 

และในวันนี้เป็นวันสุดท้ายของกิจกรรมขยะทั้งหมดที่เก็บได้ในทะเล และตามเกาะแก่ง ขยะดังกล่าวจะถูกนำขึ้นฝั่งทันทีพร้อมจิตอาสาหัวใจสีเขียว เพื่อส่งทุกคนกลับบ้านในแต่ละจังหวัด โดยปีหน้าพบกันครั้งที่ 20 
................................................................
สโรชา ยกชม...สตูล///รายงาน
-----------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น