คลิป | กระบี่-ขนมจีนแม่ฉลวยรสเด็ด อ.เขาพนม จ.กระบี่

กระบี่-ขนมจีนแม่ฉลวยรสเด็ด ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ รสชาติดี ลูกค้าติดใจ ด้วยน้ำยาปลาทูแขกดำ รสชาติเข้มข้น  เป็นที่ถูกใจคอขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ของแท้ จานละ 20 บาท ใช้เวลาขายแค่ 3 ชั่วโมง ใช้เส้นขนมจีน 50- 70 กิโลกรัม  ร้านเปิดเฉพาะเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.00น.- 11.00น.

    ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบร้านขนมจีน แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ หลังทราบข่าวจากชาวบ้านว่า ร้านขายขนมจีนน้ำยา ซึ่งเป็นร้านเล็กๆสุดแสนที่จะธรรมดา  แต่มีลูกค้าเดินทางมาลิ้มรสชาติขนมจีนน้ำยา ร้านนี้อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญขายเฉพาะช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 06.00น. – 11.00น. ขาย 2 วัน เฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์เท่านั้น
ร้านขนมจีนแม่ฉลวย ตั้งอยู่ที่ 49  ถนนโคกกลาง- ห้วยเสียด ม.8 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ เป็นร้านเล็กๆเป็นธุรกิจครอบครัว ที่มีป้าฉลวย ชื่อจริงคือ นางฉลวย สุดรัก อายุ 55  ปี เจ้าของร้านขนมจีนแม่ฉลวย ที่ลูกค้าขาประจำรู้จักกันดี และเห็นความว่องไว ขณะหยิบเส้นขนมจีน ราดน้ำยาชนิดต่างๆตามความต้องการของลูกค้า อย่างรวดเร็ว ด้วยรอยยิ้มที่มีความสุข  โดยด้านหน้าของป้าฉลวยจะมีเส้นขนมจีน น้ำยาประเภทต่างไว้คอยบริการลูกค้า เช่นน้ำยากะทิ  น้ำยาไตปลา  น้ำยานคร และน้ำยาหวาน รวมทั้งไก่ทอดสมุนไพร ผักสดๆไร้สารพิษ  ไว้คอยบริการลูกค้า โดยมีลูกๆหลานคอยช่วยเหลือบริการลูกค้าด้านอื่นๆตามความถนัด 
นางสาวศรีสุดา นบนอบ หรือน้องหญิง อายุ 32 ปี ลูกสาวป้าฉลวย กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปี ที่ปิดร้านขายขนมจีน แม่ฉลวยจะเตรียมวัตถุดิบ ต้องสดสะอาด และมีคุณภาพมาอันดับหนึ่ง กะทิต้องเป็นกะทิสดๆ จากมะพร้าวต้องแก่จัด  ต้องมัน  ไม่ใช้กะทิกล่อง ปลาที่ใช้ในการทำน้ำยา ต้องเป็นปลาที่สด ทางร้านเลือกปลาทูแขกดำ จะทำให้น้ำยากะทิรสชาติดี รสชาติเข้มข้น ถึงเนื้อปลา ถึงมะพร้าว   ซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านได้ทำมาตลอดระยะเวลา 20 ปี ทำให้ลูกค้าติดใจน้ำยากะทิของทางร้าน เป็นอย่างมาก เพราะมีสรชาติสม่ำเสมอเหมือนทุกวัน  จนลูกค้าติดใจ ด้วยน้ำยาปลาทูแขกดำ รสชาติเข้มข้น  ขายขนมจีนจานละ 20 บาท พร้อมด้วยผักสดๆสะอาดไร้สารพิษ ผักดอกที่ทางร้านทำสดๆทุกวัน นอกจากนั้นยังมีไก่ทอดสมุนไพร คอยให้บริการ ชิ้นละ 15-20 บาท ไข่ต้มฟองละ 5 บาท น้ำดื่มฟรี

เป็นที่ถูกใจคอขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ของแท้ ใช้เวลาขายเพียงแค่ 3 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 06.00น.- 11.00น. ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ ใช้เส้นขนมจีน 50- 70 กิโลกรัม ทำรายได้ให้ธุรกิจครอบครัวแม่ฉลวยวันละ 15,000 บาท นอกจากนั้นลูกค้าสามารถโทรสั่งขนมจีน ได้ที่  แม่ฉลวย หรือ นางสาวฉลวย สุดรัก 086-2689809 และน้องหญิง นางสาวศรีสุดา นบนอบ 089-8753672 ร้านขนมจีนแม่ฉลวย ตั้งอยู่ที่ 49  ถนนโคกกลาง- ห้วยเสียด ม.8 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่
กระบี่ สิทธิชัย สิขวัตร
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น