คลิป | ผู้การฯป้ายแดงปล่อยแถว-กวาดล้างอาญชากรรมแถลงผลจับแก๊งค้ายาบ้ายึดทรัพย์กว่าล้าน

ผู้การฯป้ายแดงปล่อยแถว-กวาดล้างอาญชากรรมแถลงผลจับแก๊งค้ายาบ้ายึดทรัพย์กว่าล้าน

    
     เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่9 ต.ค.63 ที่บริเวณลานหน้า สภ.เมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจบุรีรัมย์คนใหม่ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวกำลังตำรวจ ทั้งตำรวจสายตรวจ จราจร ชุดสืบสวน หน่วยชุดปฏิบัติการพิเศษฯ ร่วมกับทหารมณฑลทหารบกที่ 26 กำลังพลจากกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองบุรีรัมย์ และหน่วยสนับสนุน ได้แก่ ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจทางหลวง รวมถึงอาสาสมัครภาคประชาชนรวมกว่า 250 นาย ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม การตั้งจุดตรวจสกัดกั้น ยาเสพติด รวมถึงผู้มีคดีค้างเก่า และสิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท
  เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย ความสงบเรียบร้อย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยมี พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ,พ.ต.อ.ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยหน้าสถานีตำรวจภูธรในสังกัด, ฝ่ายทหารและฝ่ายปกครองร่วมด้วย
 จากนั้น พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรบุรีรัมย์ ยังได้แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดจำนวน ๔ ราย ผู้ต้องหา ๘ คน พร้อมของกลางยาบ้า ๔๘,๑๐๐ เม็ด ซึ่งเป็นผลงานของ ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด(ชป.ปส.) ภ.จว.บุรีรัมย์ ชปข.ตชด.๒๑๕ และฝ่ายปกครอง ที่บริเวณหน้าหอประชุมชัยจินดา ภ.จว.บุรีรัมย์ โดยรายแรกสามารถจับกุม จับกุมตัวนายนวรักษ์ หรือโน้ต บรรเรืองทอง อายุ ๓๑ ปี ชาว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ของกลางยาบ้า จำนวน ๑๐๐ เม็ด ได้เมื่อวันที่ ๖ ต.ค.๖๓ ในพื้นที่ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ หลังจากนั้นขยายผลจับกุม นายเจ๋ง(นามสมมุติ) อายุ ๑๕ ปี ชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นายรัฐธรรมนูญ หรือแสบ อะนุชาติ อายุ ๒๑ ปี ชาว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ และนายวิไล หรือไล ภูคาศักดิ์ อายุ ๔๒ ปี ชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน ๒๔ มัด  หรือประมาณ ๔๘,๐๐๐ เม็ด ได้ในพื้นที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ ๘ ต.ค.๖๓ 
นอกจากนี้ยังได้ขยายผลทำลายเครือข่าย และสามารถจับกุมลูกค้าที่จะมารับยาบ้าจากผู้ต้องหาทั้ง 3 คนที่ถูกจับก่อนหน้านี้ได้อีก 2 คน คือ น.ส.ปวีณา หรือแป๋ม เพ็งธรรม อายุ ๒๙ ปี กับนายมณฑล หรือกลิ้ง เขียวงาม อายุ ๓๐ ปี ทั้งสองเป็นชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้ของกลางยาบ้า จำนวน ๒ มัด หรือประมาณ ๔,๐๐๐ เม็ด และทำการตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.๒๕๓๔ เป็นรถยนต์กระบะ ๒ คัน รถจักรยานยนต์ ๑ คัน รวมทรัพย์สินทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ ๑,๐๓๐,๐๐๐ บาท ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ ทั้งหมดเป็นเครือข่ายของนักค้าชาวลาว
////////////////
ธีรุยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น