สั่งย้ายด่วน!! ครูยึดมือมือนักเรียนเปิดแชทส่วนตัวทำเด็กผูกคอหวิดดับ

---สั่งย้ายด่วน!! ครูยึดมือมือนักเรียนเปิดแชทส่วนตัวทำเด็กผูกคอหวิดดับ 


สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ สั่งย้ายออกจากโรงเรียนแล้ว ครูยึดมือถือเด็กหญิงม.1 ไปเปิดแชทให้เพื่อนดูทำเด็กเครียดผูกคอหวิดดับ  ด้านรองผอ.เขตพื้นที่การศึกษาฯเผยครูกดโทรศัพท์ไม่เป็นทำพลาด จนเด็กเกิดความเข้าใจผิด  พร้อมส่งนักจิตวิทยาดูแลสุขภาพจิตต่อเนื่อง ล่าสุดอาการดีขึ้น 

จากกรณีที่เด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) นักเรียนชั้นม.1 โรงเรียนบ้านไหนหนัง ม.3  ต.เขาตราม อ.เมือง จ.กระบี่   ก่อเหตุผูกคอตัวเองภายในห้องนอน ในบ้าน   แต่โชคดีที่แม่และพี่ชาย ช่วยเหลือไว้ได้ทัน รอดหวุดหวิด   ซึ่งจากการสอบถามสาเหตุ ทราบว่า เด็กหญิงเอ  เกิดความเครียดหลังครูประจำชั้นที่โรงเรียน ซึ่งเป็นครูผู้ชายแต่มีนิสัยตุ้งติ้งคล้ายหญิง ยึดโทรศัพท์ไปแล้วไปเปิดแชทส่วนตัวให้เพื่อนๆในโรงเรียนหลายคนดู ทำให้เด็กเกิดความอับอายตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว และไม่อยากกลับไปเรียนอีก  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา  ซึ่งทางพ่อแม่เด็ก ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และต้องการให้ครูคนดังกล่าวออกจากโรงเรียน   ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่เยียวยาให้กำลังใจ พร้อมให้คำแนะนำต่างๆ เพื่อให้เด็กมีกำลังใจในการใช้ชีวิต พร้อมฝากไปยังญาติคอยดูแล อย่างใกล้ชิด 
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 ต.ค.63  ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.เขาคราม อ.เมือง  จ.กระบี่   นายสายัณห์ ไกรนรา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  ได้มอบหมายให้นายอดิศร  แก้วเซ่ง  รองผู้อำนวยการฯ   พร้อมคณะได้ ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น และประชุมหารือร่วมกับผู้บริหารโรงเรียน และคณะกรรมการสถานศึกษา โดยในเบื้องได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และให้ครูประจำชั้น คนดังกล่าว ย้ายออกจากโรงเรียนชั่วคราว ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ตั้งแต่วันนี้ไปต้นไป   ส่วนเด็กหญิงผู้เสียหาย ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ได้ส่งนักจิตวิทยา เช้าไปดูและให้กำลังใจทุกๆ วัน ซึ่งขณะนี้เด็กมรสุขภาพจิตที่ดีขึ้น
นายอดิศร เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า ภายหลังการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่าสาเหตุที่คุณครูประจำขชั้นคนดังกล่าวได้ยึดโทรศัพท์มือถือของเด็กไปนั้น เนื่องจากกฎระเบียบของโรงเรียนบ้านไหนหนังได้ ห้ามเด็กนักเรียนนำโทรศัพท์เข้าในช่วงการเรียนการสอน แต่ข่าวที่ออกไปบอกว่าครุได้เอาโทรศัพท์ไปแชทไลน์ ออกไป จนทำให้เด็กเครียด จนถึงขั้นกลับไปผูกคอที่บ้านนั้น จริงๆแล้วคุณครูไม่ได้มีเจตนาเปิดแชทลับของเด็ก แต่เกิดจากกรใช้โทรศัพท์ไม่เป็นแล้วก็ไปกดพลาด ทำให้เด็กเข้าใจผิดว่าคุณครูได้ไปเปิดแชทลับชองนักเรียน  ส่วนกรณีที่เด็กบอกว่ามีเพื่อนๆดูด้วยนั้น จากการสอบถามผู้อำนวยการโรงเรียน  ทราบว่าเด็กนักเรียนทีเปิดดูนั้นเป็นนักกีฬารักบี้ เปิดดูภาพปกติ ในแอพติ๊กต็อก แต่เด็กผู้เสียหายอาจจะเข้าใจผิด จึงทำให้เกิดความเครียดดังกล่าว   ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไร 
นายอดิศร กล่าวอีกว่า แต่อย่างไรก็ตามในเมื่อผู้ปกครองมความประสงค์ที่จะให้ครูคนดังกล่าวออกจากโรงเรียน ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จึงได้มีคำสั่ง ให้ ครูคนดังกล่าว ย้ายออกจากโรงเรียนไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาชั่วคราวตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป เพื่อความสบายใจของนักเรียนและผู้ปกครอง  ส่วนการช่วยเหลือเยียวยานั้น ทางสำนักงานเขตพื้นที่ ได้ประสานทางนักจิตวิทยา ไปพูดคุยกับเด็ก ซึ่งล่าสุดสภาพจิตใจดีขึ้นตามลำดับ กำลังใจดีขึ้น กลับมมาร่าเริง และในวันนี้จะได้ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกระบี่ เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ดูแลต่อไป  ซึ่งคาดว่าเด็กจะกลับมาเรียนได้ตามปกติในเร็วๆนี้  ....
กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง  รายงาน

--------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น